Cựu Trưởng ban Nội chính Thái Bình tử vong trong thời gian bị khởi tố, tại ngoại

15:57 | 10/09/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Ông Nguyễn Văn Điều, nguyên Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Thái Bình tử vong. Trước khi qua đời, ông này đã bị khởi tố trong vụ lái xe ô tô đâm chết người.
Ông Nguyễn Bá Lục, Chánh văn phòng UBND huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình) cho biết ông Điều được phát hiện tử vong lúc 10h sáng nay (10/9).
 
Các nhân chứng cho biết, sáng 10/9, người thân không thấy ông Điều ở nhà. Sau một thời gian tìm kiếm, họ phát hiện thi thể ông Điều tại khu vực gần đài tưởng niệm liệt sĩ ở xã Minh Lãng.
 
cuu truong ban noi chinh thai binh
Địa điểm cựu Trưởng ban Nội chính Thái Bình tử vong. Ảnh: Internet
 
Ngay sau khi nhận được tin tức, lực lượng chức năng đã tới để bảo vệ hiện tường, khám nghiệm tử thi và làm rõ nguyên nhân.
 
Ngày 8/5, ông Điều gây ra một vụ tai nạn liên hoàn trên đường Trần Thủ Độ, thành phố Thái Bình. Khi lái xe ô tô, ông đã va chạm với xe đạp điện do bà Phạm Thị Nguyện, 63 tuổi, điều khiển đang sang đường. Ôtô sau đó đâm vào hai xe máy. Vụ tai nạn làm bà Nguyện ngã tử vong, hai người đi xe máy bị thương. Chiếc ôtô bị chặn lại sau khi rời đi được 3 km.
 
Ban thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình cho rằng, sau tai nạn giao thông, ông Điều chủ động báo cáo các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền; khắc phục hậu quả, tự giác bồi thường thiệt hại và nghiêm túc kiểm điểm.
 
Ông Nguyễn Văn Điều bị khởi tố về tội "vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ".
 
Trước đó, Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Nguyễn Văn Điều do vi phạm nghiêm trọng quy định của Đảng về những điều đảng viên không được làm, về trách nhiệm nêu gương và vi phạm Luật Giao thông đường bộ, Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia gây hậu quả rất nghiêm trọng. Cựu trưởng ban Nội chính Thái Bình được tại ngoại trong quá trình điều tra.
 
Anh Quân