Thái Bình mời gọi nhà đầu tư cho dự án Khu dân cư kiểu mẫu Thái Thụy

Đông Bắc 11:26 | 08/03/2023 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Theo quy hoạch đô thị mới trong giai đoạn từ nay đến năm 2030 của tỉnh Thái Bình, huyện Thái Thụy có 4 khu đô nằm trong diện quy hoạch. Mới đây, tỉnh Thái Bình đã mời gọi các nhà đầu tư vào địa phương này.

 

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh  Thái Bình vừa công bố thông tin danh mục và mời các nhà đầu tư quan tâm nộp hồ sơ đăng ký thực hiện dự án phát triển nhà ở Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu xã Thụy Thanh, huyện Thái Thụy.

Dự án có tổng diện tích đất theo quy hoạch là 93.571 m2, quy mô dân số khoảng 900 người với 271 căn nhà ở. Dự kiến tổng mức đầu tư gần 130 tỷ đồng, trong đó, chi phí đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật là hơn 74,2 tỷ đồng, chi phí xây dựng phần thô hoàn thiện mặt tiền nhà ở thấp tầng là gần 41 tỷ đồng, chi phí giải phóng mặt bằng tạm tính là 12,6 tỷ đồng và chi phí bảo vệ, phát triển đất trồng lúa là 1,8 tỷ đồng.

Về nguồn vốn đầu tư là vốn tự có của nhà đầu tư và các nguồn vốn huy động hợp pháp khác của nhà đầu tư.

 Thái Bình mời gọi nhà đầu tư cho Khu dân cư kiểu mẫu ở huyện Thái Thụy. Ảnh BTB.

Thời gian xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật và nhà ở là 30 tháng kể từ ngày được UBND tỉnh ký kết quyết định giao đất thực hiện dự án. Thời gian kinh doanh và hoàn thiện thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho người mua được kéo dài thêm 12 tháng so với tiến độ xây dựng hạ tầng kỹ thuật và nhà ở thấp tầng.

Việc hoàn thiện, báo cáo hoàn thành dự án và bàn giao công trình hạ tầng kỹ thuật cho UBND huyện Thái Thụy là 6 tháng kể từ khi hoàn thành xây dựng hạ tầng kỹ thuật và nhà ở.

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thái Bình cho biết thêm, thời điểm hết hạn nộp hồ sơ đăng ký thực hiện dự án là ngày 29/3.

Huyện Thái Thụy quy hoạch 4 đô thị mới 

Tại dự thảo quy hoạch tỉnh Thái Bình giai đoạn 2021-2030, tỉnh đề xuất bổ sung 8 đô thị mới, trong đó riêng huyện Thái Thụy có 4 khu đô thị.

Đô thị mới Thụy Phong, hiện là xã Thụy Phong nằm về phía Tây huyện Thái Thụy (Thái Thụy là huyện có vị trí địa chính trị, địa kinh tế quan trọng của tỉnh, là một trong hai huyện có hơn một nửa diện tích thuộc Khu kinh tế Thái Bình). Đây là đầu mối của các tuyến đường giao thông quan trọng: đường tỉnh ĐT.455, ĐT.456... Dự kiến khi cao tốc CT.08 hoàn thành, khu vực Thụy Phong sẽ có nhiều điều kiện thuận lợi để giao lưu với các tỉnh vùng Duyên hải Bắc Bộ, vùng Đồng bằng sông Hồng và cả nước.

Khu vực quy hoạch là vùng phát triển tổng hợp đa ngành gồm công nghiệp, dịch vụ, nông nghiệp, đô thị và nông thôn của huyện Thái Thụy. Tổng diện tích đất tự nhiên 697,7 ha; dân số khoảng 8.262 người; mật độ dân số 1.185 người/km2. Kinh tế chủ lực là dịch vụ, công nghiệp, thu nhập bình quân đầu người đạt 50,95 triệu đồng/người/năm. Cơ sở hạ tầng được phát triển theo hướng đô thị hóa với trục phát triển chính trên tuyến ĐT.455, ĐT.456. Cơ sở kinh tế bao gồm: một số khu tiểu thủ công nghiệp, làng nghề khác trên địa bàn. Hiện nay khu vực trung tâm là khu vực thu hút các dự án phát triển trên địa bàn huyện Thái Thụy.

Đô thị mới Thụy Văn, xã Thụy Văn nằm về phía bắc huyện Thái Thụy. Đây là đầu mối của các tuyến đường giao thông quan trọng: Quốc lộ 37, đường Thái Bình - Hà Nam giai đoạn 2 (cao tốc Thái Bình - Hưng Yên). Dự kiến khi cao tốc Thái Bình - Hưng Yên hoàn thành, khu vực Thụy Văn sẽ có nhiều điều kiện thuận lợi để giao lưu với các tỉnh vùng Duyên Hải Bắc Bộ, vùng Đồng bằng sông Hồng và cả nước.

Khu vực quy hoạch là vùng phát triển tổng hợp đa ngành gồm công nghiệp, dịch vụ, nông nghiệp, đô thị và nông thôn của huyện Thái Thụy. Tổng diện tích đất tự nhiên 497.1 ha; dân số khoảng 5.304 người; mật độ dân số 1.067 người/km2. Kinh tế chủ lực là dịch vụ, công nghiệp, thu nhập bình quân đầu người đạt 48,35 triệu đồng/người/năm. Cơ sở hạ tầng được phát triển theo hướng đô thị hóa với trục phát triển chính trên tuyến QL37. Cơ sở kinh tế bao gồm cụm công nghiệp Thụy Văn. Hiện nay khu vực trung tâm là khu vực thu hút các dự án phát triển trên địa bàn huyện Thái Thụy.

Đô thị mới Thái Thịnh, xã Thụy Thịnh hiện nằm về phía nam huyện Thái Thụy. Khu vực quy hoạch là vùng phát triển tổng hợp đa ngành gồm dịch vụ, nông nghiệp, đô thị và nông thôn của huyện Thái Thụy. Tổng diện tích đất tự nhiên 587.4 ha; dân số khoảng 4.454 người; mật độ dân số 758 người/km2. Kinh tế chủ lực là dịch vụ, công nghiệp, thu nhập bình quân đầu người đạt 45,35 triệu đồng/người/năm. Cơ sở hạ tầng được phát triển theo hướng đô thị hóa với trục phát triển chính trên tuyến QL37B, ĐT.459.

Đô thị Thái Thụy, đô thị này được đề xuất quy hoạch trên cơ sở toàn bộ huyện Thái Thụy hiện nay. Huyện Thái Thụy hiện có thị trấn Diêm Điền là đô thị loại IV.

Thị trấn thuộc Khu kinh tế Thái Bình. Đây vừa là đô thị tiểu vùng Đông Bắc của vùng tỉnh Thái Bình, vừa là đô thị trung tâm vùng của Khu kinh tế Thái Bình gắn với phát triển công nghiệp, dịch vụ cảng của khu bến Diêm Điền, Tân Sơn.

Khu vực thị trấn là đầu mối của các tuyến đường bộ ven biển, Thái Bình - Hà Nam, QL37, cách sân bay quốc tế Cát Bi, cảng nước sâu Lạch Huyện (Hải Phòng) gần 40km nên rất thuận lợi về giao thông, dịch vụ logistics cả đường bộ, đường thủy và đường hàng không.... thuận lợi cho giao thương với các địa phương trong tỉnh và với các tỉnh lân cận như Hải Phòng, vùng Duyên Hải Bắc Bộ. Vì vậy, thị trấn Diêm Điền có nhiều thuận lợi trong phát triển kinh tế - xã hội và thu hút đầu tư.