Đã xác định 41 người đi trên chuyến bay có bệnh nhân tái dương tính COVID-19

21:34 07/03/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Các lực lượng chức năng TP Hải Phòng đã khẩn trương điều tra, rà soát những người trên chuyến bay VN1188 đang cư trú ở địa phương. Đến 6 giờ sáng 7/3 đã có 41 người liên hệ, khai báo y tế...

Báo điện tử Kinh tế & Đô thị cho biết theo đó, đêm 6/3, Sở Y tế Hải Phòng phát đi thông báo khẩn số 3 liên quan đến lịch trình di chuyển của bệnh nhân số 2148 bị tái dương tính với SARS-CoV-2 đi từ TP Hồ Chí Minh ra tỉnh Thái Bình, qua sân bay Cát Bi, Hải Phòng vào hồi 11 giờ 30 ngày 6/3/2021.
 
Các lực lượng chức năng đã khẩn trương điều tra rà soát những người trên chuyến bay đang cư trú tại Hải Phòng. Đến 6 giờ sáng 7/3 đã có 41 người liên hệ, khai báo y tế và được hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch phù hợp. Những người trên chuyến bay nhưng lưu trú tại tỉnh thành khác được hướng dẫn liên hệ với đường dây nóng các địa phương để được hỗ trợ.
 
Đã xác định 41 người đi trên chuyến bay có bệnh nhân tái dương tính COVID-19 - ảnh 1
Hải Phòng: Đã có 41 người đi cùng chuyến bay với BN 2148 liên hệ, khai báo y tế
 
Theo Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 TP Hải Phòng, trong thời gian tới, các quận huyện, xã phường tiếp tục điều tra, cách ly y tế các trường hợp tiếp xúc với người bệnh (F1, F2), các ca bệnh nghi ngờ, người về từ vùng dịch, hoặc có đi qua địa điểm theo các thông báo của Bộ Y tế.
 
TTXVN thông tin cho biết n gày 6/3/2021, Bộ Y tế đã ban hành Quyết định số 1469/QĐ-BYT về việc phân bổ đợt 1 vaccine phòng COVID-19, Vaccine AstraZeneca cho các địa phương, đơn vị và các bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19. Trong đó, Trung tâm Y tế dự phòng thành phố Hải Phòng được phân bổ 2.800 liều, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cơ sở 2 được phân bổ 200 liều vaccine.
 
Sở Y tế Hải Phòng đang xây dựng kế hoạch triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho các nhóm ưu tiên trên địa bàn thành phố. Chuẩn bị tiếp nhận, bảo quản và vận chuyển vaccine theo đúng quy chuẩn, đồng thời tập huấn hướng dẫn cho cán bộ y tế, chuẩn bị địa điểm nhân lực, trang thiết bị thực hiện tiêm an toàn, hiệu quả.
 
Ngày 7/3, ngành Y tế Hải Phòng tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm lần 3 để làm cơ sở báo cáo Ủy ban nhân dân thành phố quyết định gỡ phong tỏa những địa điểm có liên quan đến 3 ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2 trước đó.
 
Tính đến 7 sáng cùng ngày, thành phố Hải Phòng không có ca nhiễm mới SARS-CoV-2.
 
Nguyễn Triệu