Đại diện bang Pennsylvania 'trải lòng' về nghi vấn gian lận phiếu bầu: Bị dọa giết qua điện thoại

09:51 | 10/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Ông Al Schmidt, người quản lý quá trình kiểm phiếu tại TP. Philadelphia, bang Pennsylvania cho biết, ông đã nhận được nhiều chỉ trích liên quan tới việc gian lận phiếu bầu tại bang này.
Ông Al Schmidt là Ủy viên thuộc đảng Cộng hòa, đồng thời là người quản lý quá trình kiểm phiếu tại TP. Philadelphia, bang Pennsylvania. Mới đây, trong buổi phỏng vấn với chương trình 60 Minutes, ông Al Schmidt đã có những chia sẻ liên quan tới cáo buộc gian lận kiểm phiếu tại bang Pennsylvania. Ông Schmidt cho biết: "Chúng tôi kiểm đếm tất cả những lá phiếu hợp lệ của cử tri. Tôi thực sự không hiểu về những tranh cãi xoay quanh chuyện này. Người ta cáo buộc chúng tôi đếm thêm hoặc gian lận số phiếu, toàn là những thứ điên rồ".
 
Quản lý kiểm phiếu Pennsylvania bị dọa giết qua điện thoại
Ông Al Schmidt, người quản lý quá trình kiểm phiếu tại TP. Philadelphia
 
Cũng trong buổi phỏng vấn, ông Schmidt cho biết, nhiều người ủng hộ còn gọi điện thoại trực tiếp tới văn phòng của ông và nói rằng, sự tồn tại của các người là lý do người Mỹ cần dùng đến Tu chính án thứ hai trong Hiến pháp.
 
Tu chính án thứ hai trong Hiến pháp Mỹ là 1 trong 9 tuyên ngôn nhân quyền, nội dung liên quan tới quyền giữ và mang vũ khí của công dân nước này. Nhà báo Bill Whitaker của đài CBS News nhận định: "Cuộc gọi này có khác gì một lời đe dọa giết người đâu?". Sau đó, ông Schmidt cũng xác nhận ông bị đe dọa như vậy chỉ vì đếm phiếu bầu của cử tri.
 
Quản lý kiểm phiếu Pennsylvania bị dọa giết qua điện thoại
 
Trước đó, kết quả kiểm phiếu của nhiều bang tại Mỹ đã kéo dài 4 đến 5 ngày lâu hơn mọi năm, do các bang nhận được lượng lớn phiếu bầu qua thư, và việc này ảnh hưởng tới tốc độ kiểm phiếu. Ngày 7/11, nhiều hãng thông tấn đồng loạt tuyên bố ông Joe Biden trở thành Tổng thống đắc cử của Hoa Kỳ khi giành thắng lợi tại bang 'chiến trường' Pennsylvania với 20 lá phiếu đại cử tri.
 
Tổng thống Donald Trump và các đồng minh hiện vẫn chưa chấp nhận thua cuộc, liên tục cáo buộc đảng Dân chủ 'đánh cắp cuộc bầu cử', chất vấn tính hợp pháp của quá trình kiểm phiếu tại nhiều bang. Những cử tri ủng hộ ông Trump ở những bang chiến trường như Pennsylvania và Georgia đã xuống đường biểu tình và bao vây các điểm bầu cử để yêu cầu ngưng kiểm phiếu, một số đối tượng quá khích thậm chí còn mang vũ khí đến đe dọa các nhân viên phụ trách bầu cử.
 
Đại diện bang Pennsylvania 'trải lòng' về nghi vấn gian lận phiếu bầu: Bị dọa giết qua điện thoại
 
 
Thùy Dương