Đô đốc Hải Quân Mỹ thúc giục chính quyền ông Biden tiếp tục bán vũ khí cho Đài Loan

14:31 | 05/03/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Người đứng đầu Bộ Tư lệnh Ấn Độ-Thái Bình Dương Adm Philip Davidson cho rằng, việc bán vũ khí cho Đài Loan sẽ giúp hòn đảo này có thể tự vệ trước bất kỳ mối đe dọa quân sự nào từ Trung Quốc.
"Khuyến khích Đài Loan gia tăng khả năng phòng vệ là một cách tiếp cận rất quan trọng. Việc bán vũ khí của Mỹ cho Đài Loan là cực kỳ quan trọng", ông Davidson phát biểu trên podcast của Viện Doanh nghiệp Mỹ hôm 4/3.
 
Ông Davidson giải thích, việc Mỹ tiếp tục bán vũ khí cho Đài Bắc là điều cần thiết để cho phép Đài Loan duy trì khả năng tự vệ và có đủ răn đe.
 
Chính quyền ông Biden tiếp tục bán vũ khí cho Đài Loan
Tư lệnh Bộ Tư lệnh Ấn Độ-Thái Bình Dương Adm Philip Davidson 
 
Ông Davidson nói: “Tôi vô cùng lo ngại về số lượng máy bay chiến đấu, máy bay ném bom, tàu chiến của Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc trong 6 năm tới”.
 
Hôm 1/3, Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương đã trình Quốc hội Mỹ kế hoạch trị giá 27,3 tỷ USD để mua các hệ thống phòng thủ tên lửa mới, đặt các hệ thống phòng thủ tên lửa và radar trên mặt đất và phóng vệ tinh, nhằm đối đầu và răn đe Trung Quốc.
 
Ông Davidson cho biết trong 1 tuyên bố rằng: “Hoa Kỳ cần Hệ thống Aegis ở đảo Guam để chống lại các mối đe dọa từ trên không, trên biển của Trung Quốc”.
 
"Phòng không và tên lửa đảo Guam là ưu tiên số một của tôi". Đô đốc Hải Quân Mỹ nhấn mạnh.
 
Phát biểu từ trụ sở Bộ Tư lệnh Ấn Độ-Thái Bình Dương ở Hawaii, ông Davidson cho biết, ông muốn một hệ thống chiến đấu như Aegis có thể tiến hành phòng thủ tên lửa và phòng không tích hợp 360 độ liên tục.
 
“Các lực lượng vũ trang của Trung Quốc đã triển khai ngày càng nhiều máy bay ném bom và tàu chiến với khả năng đi vòng quanh các đảo và căn cứ của Mỹ trên Thái Bình Dương và có thể tấn công chúng bằng tên lửa từ mọi hướng”, ông Davidson nói thêm.
 
H.A