Doanh nghiệp tặng tiền mặt, chủ trọ miễn tiền phòng cho người lao động mùa Covid

17:08 03/07/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Để giảm bớt gánh nặng về kinh tế cũng như yên tâm làm việc trong tình hình dịch doanh nghiệp ở Bình Dương đã tặng 5 triệu đồng tiền mặt và lo chu đáo nơi ăn, chỗ ở công nhân.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến hết sức phức tạp, công ty Earth Corporation Việt Nam đã thưởng 5 triệu đồng cho mỗi công nhân ở lại công ty tránh dịch làm việc. Ngoài ra, các chế độ lương, thưởng, tăng ca đều được trả đầy đủ. Mỗi công nhân được ăn uống ngày 4 bữa, riêng ngày cuối tuần toàn bộ người lao động nấu ăn, nghỉ ngôi vui chơi, giải trí.

Bà Phan Thị Phương Linh – Giám đốc Nhân Công ty Earth Corporation Việt Nam sự công ty cho biết, trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhất là ở các khu nhà trọ nguy cơ lây nhiễm cao, công ty đã vận động công nhân ở lại làm việc và được tạo điều kiện tốt nhất.

Doanh nghiệp tặng tiền mặt, chủ trọ miễn tiền phòng cho người lao động mùa Covid - ảnh 1Công ty đã vận động công nhân ở lại làm việc và được tạo điều kiện tốt nhất

Lãnh đạo công ty cho biết thêm, hiện có gần 200 công nhân lao động đang ở lại làm việc. Ngoài ra, để thực hiện tốt giãn cách, những bộ phận không cần thiết phải ở lại công ty sẽ được bố trí làm việc tại nhà và hưởng lương đầy đủ.

Nhiều công nhân xúc động khi nghe chính sách của công ty đưa ra, họ đã tự tay viết tâm thư gửi lời cảm ơn đến ban lãnh đạo. Chúng tôi nghĩ rằng, dù máy móc có hiện đại đến đâu con người vẫn là tâm điểm để quyết định thành công của công ty. Do đó, đối với công ty chúng tôi, công nhân là tài sản vô giá. Căn cứ vào lợi nhuận của công ty, chúng tôi tìm đủ cách để đảm bảo người lao động ổn định cuộc sống, gắn bó lâu dài, bà Phan Thị Phương Linh nói.

Chị Đinh Tiểu Vy nhân viên công ty cho biết: Chị ở lại công ty làm việc từ ngày 19/6 để làm việc tại chỗ. Với những chính sách từ công ty đưa ra, chịyên tâm làm việc vừa có thêm thu nhập vừa phòng dịch.

Điều đặc biệt tại công ty này, tất cả ban lãnh đạo đến người lao động trong suốt thời gian ở lại trụ sở làm việc đều mặc chung một trang phục như như đi du lịch, tạo cảm giác thoải mái như ở nhà.

Doanh nghiệp tặng tiền mặt, chủ trọ miễn tiền phòng cho người lao động mùa Covid - ảnh 2Công ty đã bố trí khu nhà ở, nhà tắm, máy giặt, nơi vui chơi giải trí cho người lao động tại công ty

Chị Bùi Thị Lê nhân viên công ty cho biết, việc ở lại công ty lúc này là rất cần thiết bởi các khu nhà trọ có nhiều người đến từ các nơi khác nhau khó kiểm soát dịch bệnh. Vì có con nhỏ mới 9 tháng tuổi nhưng vì tình hình, buộc phải xa con để vừa đảm bảo công việc vừa phòng, chống dịch bệnh, chị Lê nói.

Việc bố trí trang phục làm việc như đi chơi không chỉ tạo cảm giác mọi người bình đẳng mà còn giúp ích cho việc phơi khô nhanh. công ty bố trí mỗi người 3 bộ để thoải mái làm việc, linh động thay đổi trang phục phù hợp tình hình chứ thông thường phải có đồng phục làm việc khác, lãnh đạo công ty cho biết.

Theo ghi nhận, Công ty đã bố trí khu nhà ở, nhà tắm, máy giặt, nơi vui chơi giải trí cho người lao động tại công ty. Khi được hỏi chế độ ăn uống tại công ty, anh Nguyễn Tuấn Linh (công nhân) cho biết: Ở đây anhđược chế độ ăn uống ngon hơn nhiều so với về nhà. Ngoài ra, mọi người đều được uống nước ngọt tùy thích kèm đồ ăn vặt khác.

Tại Bình Dương, nhiều chủ nhà trọ đã thực hiện giảm tiền thuê trọ. Có nơi giảm một nửa tiền phòng, đángchú ý có nơi miễn phí hoàn toàn.

Khu phòng trọ của bà Nguyễn Thị Cước (phường Bình Nhâm, TP.Thuận an) miễn tiền thuê trọ đến khi hết dịch bệnh. Đây là việc làm hết sức ý nghĩa khi lần dịch bệnh thứ 4 kéo dài, khiến đời sống người lao động hết sức khó khăn.

Chị Nguyễn Thị Lan (công nhân ở trọ) cho biết: Giá thuê phòng thấp nhất là 2,5 triệu đồng, cao nhất là 4,5 triệu đồng/tháng, tùy vào diện tích phòng. Một số là công nhân lao động, số khác hành nghề buôn bán hàng rong, bán vé số. Khi được miễn trọ,họrất vui mừng.

Bà Nguyễn Thị Cước (chủ nhà trọ) cho biết: Ngoài việc miễn phí tiền thuê trọ ở khu vực TP Thuận An, bà còn giảm tiền thuê cho khu khác ở TX Bến Cát. Lúc khó khăn phải chia sẻ, mong tất cả sớm vượt qua khó khăn.

Huy Hùng (TH)

Xem thêm: Dừng khai thác các chuyến bay đi và đến Thanh Hóa bắt đầu từ ngày 4/7