Doanh nhân Việt Nam vượt ngưỡng 4 triệu lượt xem mỗi ngày

Ban Biên Tập 07:51 | 02/10/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Với các nền tảng hiện có (Tiktok, Facebook, Website...), Tạp chí điện tử Doanh nhân Việt Nam đã vượt con số 4 triệu lượt xem mỗi ngày.

Nhà báo Phan Bá Mạnh, Ủy viên Ban biên tập Doanh nhân Việt Nam, phụ trách phát triển nội dung, thương hiệu cho biết, hiện bình quân mỗi  ngày hệ thống đa nền tảng của Doanh nhân Việt Nam đang sản xuất tin bài, nội dung cập nhật các thông tin phân tích chuyên sâu về hoạt động của các doanh nhân, doanh nghiệp theo hướng hiện đại và chuyên biệt. Các thông tin được liên kết xâu chuỗi ở nhiều nền tảng khác nhau.

“Chúng tôi đang hợp tác đào tạo và phối hợp triển khai với những đơn vị phát triển Top đầu của Việt Nam về mạng xã hội cũng như các nền tảng trực tuyến khác. Thời gian tới Doanh nhân Việt Nam tiếp tục triển khai các dự án nền tảng đa phương tiện (clip ngắn, truyền hình trực tuyến...) để phục vụ bạn đọc một cách tốt nhất và đưa thông tin kinh tế, doanh nhân, doanh nghiệp một cách chuyên sâu và ấn tượng nhất”, Nhà báo Phan Bá Mạnh cho biết.

Nói về xu hướng phát triển của báo chí trong thời gian tới, Nhà báo Phan Bá Mạnh cho biết, với sự phát triển mạnh mẽ của nền tảng công nghệ trực tuyến như Tiktok, Facebook, Youtube... thì việc bạn đọc tiếp cận thông tin ngay tức thì sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Các cơ quan báo chí có lẽ cần phải thay đổi trong cách tiếp cận đề tài và triển khai đề tài truyền thống. Xu hướng đưa thông tin phải nhanh nhất, chuyên sâu nhất và phân tích mọi góc cạnh của thông tin muốn thực hiện được thì phải triển khai đa dạng ở tất cả các nền tảng trực tuyến khác nhau để đảm bảo đưa thông tin đến sớm nhất đến với bạn đọc. Các cơ quan thông tấn báo chí trên thế giới đã sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) vào việc sản xuất thông tin, đó cũng sẽ là áp lực đối với ngành truyền thông báo chí hiện đại trong thời đại số hiện nay.

“Doanh nhân Việt Nam đang từng ngày nỗ lực để thay đổi trong việc tiếp cận bạn đọc. Nền tảng nội dung trên website được duy trì và phát triển bằng cách chuyển đổi hình thức triển khai nội dung khác nhau. Mỗi kênh thông tin đều được phát triển chuyên biệt nội dung. Chúng tôi đang nỗ lực xây dựng kho dữ liệu thông tin về hoạt động doanh nghiệp, doanh nhân và tiến tới mục tiêu đưa thông tin nhanh nhất về hoạt động của doanh nhân. Việc lựa chọn bạn đọc cũng là điều chúng tôi đang hướng tới. Bạn đọc trung thành từ doanh nhân, doanh nghiệp và cơ quan quản lý chính phủ, bộ ngành, các chuyên gia kinh tế, nhà khoa học là mục tiêu mà chúng tôi đang nỗ lực hướng đến và phát triển. Hiện bình quân mỗi ngày lượng đọc, xem truy cập trên các nền tảng đang giữ ổn định từ 500 nghìn đến 1 triệu lượt xem. Ngày cao điểm, Doanh nhân Việt Nam vượt mốc 4 triệu lượt xem với hàng chục nghìn chia sẻ, bình luận trên các nền tảng trực tuyến. Chúng tôi cũng đang  làm việc với nhiều đối tác và sẽ sớm triển khai việc đưa trí tuệ nhân tạo (AI) vào sản xuất nội dung số với cốt lõi lấy yếu tố nội dung làm đầu”, Nhà báo Phan Bá Mạnh thông tin.