Dự kiến khai thác thêm 10 đường bay nội địa từ ngày 1/1/2022

Diệp Anh 11:39 | 28/12/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Vietnam Airlines Group gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO dự kiến khai thác thêm 10 đường bay nội địa so với tháng 12/2021, nâng tổng số lên gần 50 đường bay nội từ ngày 1/1/2022.
Vietnam Airlines hướng tới trải nghiệm số cho khách hàng. Ảnh: Vietnam Airlines 

Bên cạnh đó, các hãng cũng tăng mạnh tần suất nhiều đường bay, trung bình mỗi ngày thực hiện khoảng 300 chuyến bay một chiều, số ghế cung ứng tăng 120% so với hiện tại nhằm phục vụ cao điểm Tết 2022.

Cụ thể, Vietnam Airlines Group sẽ khôi phục thêm đường bay giữa Tp. Hồ Chí Minh và Vân Đồn cùng nhiều đường bay địa phương như giữa Hải Phòng và Đà Lạt, Buôn Ma Thuột, Nha Trang; giữa Thanh Hóa và Buôn Ma Thuột, Đà Lạt; giữa Vinh và Buôn Ma Thuột, Nha Trang, Đà Lạt; giữa Huế và Đà Lạt. Các đường bay này dự kiến được mở lại từ ngày 16/1 với tần suất 3-4 chuyến/tuần.

Đối với đường bay trục giữa Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh, từ 42 chuyến/tuần hiện nay, Vietnam Airlines có kế hoạch tăng lên 50 chuyến/tuần từ ngày 1/1 và tiếp tục tăng lên 112 chuyến/tuần từ ngày 19/1.

Trên các đường bay kết nối Đà Nẵng với Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh, Vietnam Airlines dự kiến khai thác khoảng 45 chuyến/tuần/đường bay. Riêng đường bay giữa Đà Nẵng và Tp. Hồ Chí Minh sẽ tăng lên gần 80 chuyến/tuần từ ngày 19/1 để phục vụ Tết.

Các đường bay còn lại kết nối Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh với các địa phương được Vietnam Airlines khai thác tối thiểu 7 chuyến/tuần. Một số đường bay được dự báo có lượng nhu cầu lớn là giữa Hà Nội và Phú Quốc; giữa Tp. Hồ Chí Minh và Hải Phòng, Thanh Hóa, Vinh, Nha Trang, Đà Lạt, Huế, Phú Quốc... Tần suất các đường bay này dự kiến sẽ dao động 35-50 chuyến/tuần trong giai đoạn cao điểm Tết Nguyên đán.

Hãng hàng không VASCO cũng có kế hoạch tăng tần suất 28 chuyến/tuần giữa Tp. Hồ Chí Minh và Côn Đảo, 14 chuyến/tuần giữa Hà Nội và Điện Biên. Các đường bay còn lại như giữa Cần Thơ và Côn Đảo; giữa Đà Nẵng và Buôn Ma Thuột, Nha Trang, Đà Lạt, Hải Phòng, Cần Thơ được duy trì 3-4 chuyến/tuần.

Pacific Airlines dự kiến khai thác gần 30 chuyến/tuần trên các đường bay giữa Hà Nội và Đà Nẵng; giữa Tp. Hồ Chí Minh và Hà Nội, Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang, Đà Lạt, Pleiku, Quy Nhơn, Buôn Ma Thuột.

Về phía Vietnam Airlines Group thông tin, lịch bay chính thức và vé mở bán của các hãng sẽ phụ thuộc vào quyết định cuối cùng của cơ quan chức năng. Tùy theo tình hình dịch bệnh, yêu cầu của nhà chức trách hoặc các địa phương, các hãng có thể điều chỉnh linh hoạt lịch khai thác để đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Với kế hoạch mở rộng mạng bay nội địa trong thời gian tới, dự kiến Vietnam Airlines Group sẽ cung ứng gần 2 triệu ghế trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán 2022.

Dịp này, Vietnam Airlines đang đưa ra mức giá vé ưu đãi chỉ 68.000 đồng/chiều, tương đương 643.000 đồng bao gồm thuế, phí, trên nhiều đường bay nội địa của hãng.