Dừng khai thác các chuyến bay đi và đến Thanh Hóa bắt đầu từ ngày 4/7

13:10 | 03/07/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Bộ GTVT vừa có văn bản chấp thuận đề xuất của UBND tỉnh Thanh Hóa về việc ngừng khai thác các đường bay thương mại đi và đến sân bay Thọ Xuân (Thanh Hóa) từ ngày 4/7.

Ngày 3/7, theo thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, thời gian qua, tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến hết sức phức tạp tại nhiều địa phương trong cả nước, trong đó có tỉnh Thanh Hóa và các tỉnh thành lân cận. Việc này làm tăng nguy cơ dịch xâm nhập từ các địa phương đến Thanh Hóa và ngược lại.

Để hạn chế lây lan dịch bệnh COVID-19, UBND tỉnh Thanh Hóa đề nghị Bộ Giao thông vận tải cho phép tạm dừng khai thác các đường bay thương mại đi, đến Cảng Hàng không Thọ Xuân từ ngày 2/7/2021 để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh. Khi tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh hoàn toàn được kiểm soát, UBND tỉnh Thanh Hóa sẽ có văn bản báo cáo Bộ Giao thông vận tải để cho phép khai thác hoạt động trở lại các đường bay.

Dừng khai thác các chuyến bay đi và đến Thanh Hóa bắt đầu từ ngày 4/7 - ảnh 1

Thanh Hóa tạm dừng khai thác đường bay thương mại đi, đến Cảng Hàng không Thọ Xuân từ ngày 4/7/2021.

Trên cơ sở ý kiến của Cục Y tế Giao thông Vận tải và Cục Hàng không Việt Nam, Bộ Giao thông Vận tải đã thống nhất chủ trương về việc tạm dừng khai thác các chuyến bay chở khách đi, đến Cảng Hàng không Thọ Xuân theo đề xuất của UBND tỉnh Thanh Hóa.

Trước đó ngày 2/7, UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có văn bản đề nghị gửi Bộ GTVT cho phép tạm dừng khai thác các đường bay thương mại đi và đến sân bay Thọ Xuân (Thanh Hóa) ngay trong ngày 2/7.

Theo đó, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) giao Cục Hàng không thông báo tới các hãng hàng không và đơn vị liên quan về việc tạm dừng các đường bay tới sân bay Thọ Xuân. Thời gian áp dụng bắt đầu từ 0h ngày 4/7 cho đến khi có thông báo mới. Xem xét giải quyết theo đề nghị của hãng hàng không và các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền về các chuyến bay đặc biệt nhằm phục vụ vận chuyển nhân viên y tế, vật tư, trang thiết bị y tế.Đơn vị này cũng sẽ chủ trì, phối hợp với ngành y tế và các cơ quan, đơn vị thuộc UBND tỉnh Nghệ An theo dõi tình hình dịch bệnh để có phương án điều chỉnh khai tác vận tải hàng không đi và đến tỉnh Thanh Hóa kịp thời.

Trước quyết định trên, hiện nay có 6 đường bay nội địa nối Thành Phố Hồ Chí Minh với các địa phương gồm: Quảng Ninh, Hải Phòng, Gia Lai, Côn Đảo, Quảng Bình và Vinh đã được yêu tạm cầu dừng khai thác vì lý do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến hết sức phức tạp các địa phương chưa thể kiểm soát đường hoàn toàn vì thế chưa có đường bay nào trong số này được khôi phục trở lại.

Nguyễn Triệu

Xem thêm: Cục Hàng không nói gì khi Nghệ An đề nghị tạm dừng các đường bay tới Vinh