Elon Musk cho biết đã có thể mua xe Tesla bằng bitcoin

16:14 24/03/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

"Bây giờ bạn có thể mua một chiếc Tesla bằng bitcoin", Elon Musk đã tweet vào hôm nay. "Bitcoin trả cho Tesla sẽ được giữ lại dưới dạng Bitcoin, không được chuyển đổi sang tiền tệ fiat".

Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, đã thông báo vào cuối ngày 23/3 rằng hiện có thể mua xe Tesla ở Mỹ bằng bitcoin và tùy chọn sẽ có sẵn bên ngoài Hoa Kỳ vào cuối năm nay, nhưng không nêu rõ quốc gia nào.
 
"Bây giờ bạn có thể mua một chiếc Tesla bằng bitcoin", anh ấy đã tweet vào hôm nay. "Bitcoin trả cho Tesla sẽ được giữ lại dưới dạng Bitcoin, không được chuyển đổi sang tiền tệ fiat".
 
Elon Musk cho biết hiện có thể mua xe Tesla bằng bitcoin
Tesla do Elon Musk dẫn đầu, xác nhận rằng họ đã mua khoảng 1,5 tỷ USD bitcoin vào tháng 1 và dự kiến ​​sẽ bắt đầu chấp nhận nó như một khoản thanh toán trong tương lai
 
Tháng trước, Tesla tiết lộ họ đã mua 1,5 tỷ USD bitcoin và sẽ sớm chấp nhận nó như một hình thức thanh toán cho ô tô, khiến giá của loại tiền điện tử phổ biến nhất thế giới này tăng vọt.

Elon Musk cho biết hiện có thể mua xe Tesla bằng bitcoin
Bài đăng trên Twitter của Elon Musk
 
Tháng trước, nhà sản xuất ô tô tiết lộ rằng họ đã mua số bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la và sẽ sớm bắt đầu chấp nhận tiền điện tử phổ biến nhất thế giới như một hình thức thanh toán.

Để chấp nhận thanh toán, Musk cho biết Tesla đang sử dụng “phần mềm nội bộ” và “phần mềm nguồn mở”.
 
Elon Musk cho biết hiện có thể mua xe Tesla bằng bitcoin
Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk phát biểu trên sân khấu trong một sự kiện giao hàng cho những chiếc xe Model 3 do Tesla sản xuất tại Trung Quốc tại nhà máy ở Thượng Hải, Trung Quốc vào ngày 7/1/2020. Ảnh: Reuters
 
Ông nói thêm rằng Tesla “vận hành các nút bitcoin trực tiếp”. Các nút là các máy tính trên mạng của bitcoin hoạt động để xác minh các giao dịch và tránh việc tiền điện tử bị tiêu hai lần.
 
Hải Yến (Theo Reuters/CNBC)