Elon Musk trở thành cổ đông lớn nhất của Twitter

Chu Khải Hoàn 11:18 | 05/04/2022 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Cách đây ít lâu, người đứng đầu hãng xe Tesla khẳng định đang nghiêm túc suy nghĩ về việc tạo ra một mạng xã hội mới.
 Elon Musk là một trong những người dùng Twitter nổi bật nhất. (Ảnh: Bloomberg). 

Elon Musk đã mua 9,2% cổ phần Twitter để trở thành cổ đông lớn nhất của mạng xã hội này, theo Bloomberg. Thông tin này được chia sẻ một tuần sau khi Elon Musk cho biết ông muốn thay đổi mảng mạng xã hội.

Hồi tháng trước, Elon Musk thực hiện một khảo sát đối với 80 triệu người dùng Twitter đang theo dõi ông về việc liệu Twitter có đang tuân thủ theo nguyên tắc tự do ngôn luận hay không. Sau khi hơn 70% người tham gia khảo sát nói không, Elon Musk cho biết ông đang nghiêm túc suy nghĩ về việc khởi động một mạng xã hội của riêng mình.

Musk là một trong những người dùng Twitter nổi tiếng nhất và ông cũng thường xuyên gặp phải các rắc rối trên mạng xã hội này.

Việc Elon Musk trở thành một cổ đông của Twitter là một “bài kiểm tra” lớn tiếp theo đối với tân CEO Twitter Parag Agrawal. Ông là người thay thế Jack Dorsey trên ghế nóng sau khi Jack Dorsey bất ngờ từ chối hồi tháng 11 năm ngoái.

Trước đó, ông Agrawal hứa sẽ tăng trách nhiệm, đưa ra quyết định nhanh hơn đồng thời cải tiến khả năng thực thi sản phẩm. Công ty cũng đặt ra các mục tiêu đầy tham vọng, bao gồm tăng doanh thu năm lên 7,5 tỷ USD và đạt 315 triệu người dùng hàng ngày tới cuối năm 2023.

Theo Bloomberg, hiện chưa rõ những gì Elon Musk đang lên kế hoạch với cổ phần nắm giữ tại Twitter.

Twitter đang chịu nhiều áp lực trong việc tăng tốc độ ra mắt sản phẩm mới. Mặc dù Twitter vẫn tăng trưởng đều qua các năm, lợi nhuận từ cổ phiếu của hãng này đang tụt lại so với các đối thủ.