Giá Bitcoin tiếp tục lao dốc, giảm gần 6%

09:05 01/03/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Theo Reuters, Bitcoin giảm 5,84% xuống 43.418,02 USD vào Chủ nhật, mất 2.691,96 đô la so với mức đóng cửa trước đó.

Bitcoin, tiền điện tử lớn nhất và nổi tiếng nhất thế giới, đã giảm 25,6% so với mức cao nhất của năm là 58.354,14 USD vào ngày 21/2.
 
Giá của Bitcoin tăng vọt trong năm nay khi các công ty lớn bao gồm BNY Mellon, quản lý tài sản BlackRock và công ty thẻ tín dụng khổng lồ Mastercard ủng hộ tiền điện tử, trong khi những công ty khác như Tesla và MicroStrategy đầu tư vào bitcoin.
 
Giá Bitcoin tiếp tục lao dốc, giảm gần 6%
Một bộ sưu tập các mã thông báo bitcoin (tiền ảo). Ảnh: Reuters
 
Ether, đồng tiền liên kết với mạng blockchain ethereum, đã giảm 9,59% xuống còn 1.319,12 đô la vào Chủ nhật, mất 139,91 đô la so với mức đóng cửa trước đó.
 
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen trước đó đã nhấn mạnh Bitcoin không nên được sử dụng rộng rãi như một cơ chế giao dịch. Theo bà, Bitcoin là tài sản có tính đầu cơ cao, không ổn định, mang đến nhiều rủi ro cho nhà đầu tư và thường được sử dụng với mục đích tài chính trái phép.
 
Tuy vậy Bitcoin đang ngày càng được chấp nhận rộng rãi bởi các tổ chức lớn, bao gồm PayPay, Visa và MasterCard. Những công ty như Fidelity Investment cũng tạo ra các quỹ cho phép nhà đầu tư thêm tiền mã hóa vào danh mục đầu tư.
 
Nhiều ý kiến cho rằng Bitcoin sẽ sớm bước vào đợt tăng giá mới. Trên thực tế, từ đầu năm 2021, Bitcoin liên tục thiết lập đỉnh mới trong bối cảnh ngày càng nhiều tổ chức tài chính và những người có ảnh hưởng trên thị trường này thể hiện sự quan tâm đến Bitcoin.
 
Giá Bitcoin tiếp tục lao dốc, giảm gần 6% Một tháng chơi Bitcoin của Elon Musk lời hơn cả năm bán xe điện
 
Ông Anthony Pompliano, người đồng sáng lập công ty quản lý tài sản Morgan Creek Digital Assets, dự báo tiền ảo này có thể chạm mốc giá 500.000 USD vào cuối thập kỷ này và có thể đạt tới 1 triệu USD vào một thời điểm sau đó.
 
"Tôi cho rằng đồng Bitcoin cuối cùng sẽ trở thành một tiền tệ dự trữ toàn cầu. Tiền ảo này cũng sẽ có vốn hóa thị trường lớn hơn rất nhiều so với vàng", ông Pompliano nhận định.
 
Hải Yến