Giám đốc điều hành Qualcomn: `Mỹ và Trung Quốc nên đoàn kết để phát triển 5G`

10:08 | 22/04/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Khả năng với 5G là vô hạn và sẽ được hiện thực hóa tốt nhất khi các công ty Mỹ và Trung Quốc đoàn kết thúc đẩy sự đổi mới trên toàn thế giới, Giám đốc điều hành Qualcomm - Steve Mollenkopf nói.


Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với Tân Hoa Xã, ông Steve Mollenkopf - Giám đốc điều hành Qualcomm (Công ty bán dẫn toàn cầu của Mỹ) đã thẳng thắn chia sẻ quan điểm về sự phát triển của mạng 5G toàn cầu, gây được sự chú ý lớn.

Theo thông tin đăng tải, Mollenkopf đã tham gia trực tuyến Hội nghị Doanh nhân Mỹ - Trung Quốc, được tổ chức bên lề hội nghị thường niên của Diễn đàn châu Á - Bác Ngao (BFA). Khi được phóng viên Tân Hoa Xã hỏi, Mollenkopf cho biết, ông mong đợi sự hợp tác trong tương lai giữa các công ty của Mỹ và Trung Quốc, đồng thời cũng khẳng định rằng, Qualcomm cam kết tiếp tục duy trì mối quan hệ hữu nghị lâu dài với các đối tác Trung Quốc.

"Tương lai của công nghệ không dây vô cùng thú vị và không có giới hạn, tầm quan trọng của kết nối và hợp tác với việc Trung Quốc đạt được các mục tiêu phát triển chưa bao giờ rõ ràng hơn", Mollenkopf nói.

Giám đốc điều hành Qualcomn: `Mỹ và Trung Quốc nên đoàn kết để phát triển 5G` - ảnh 1

Ảnh minh họa.

Mollenkopf chia sẻ rằng, trong hơn 25 năm, Qualcomm đã hợp tác với các công ty ở Trung Quốc, giúp họ mở rộng hoạt động kinh doanh - cả trong nước và trên toàn thế giới.

"Giờ đây, sự hợp tác giữa hai bên đang giúp hệ sinh thái di động của Trung Quốc phát triển mạnh mẽ, giúp hệ thống 5G dần được phủ sóng trên khắp Trung Quốc và hơn thế nữa", Mollenkopf cho biết. Ngoài ra, vị giám đốc này cũng tuyên bố, mạng 5G được thiết kế để kết nối hầu như tất cả mọi người và mọi thứ, công nghệ này sẽ biến đổi nền kinh tế và làm phong phú thêm cuộc sống trên khắp thế giới.

Cũng theo giám đốc Qualcomm, gần đây công ty đã liên tục ra mắt các trung tâm đổi mới mạng 5G kết hợp với chính quyền các địa phương và đối tác ở Nam Xương và Hàng Châu, thêm tổng cộng 5 trung tâm đổi mới chung ở Trung Quốc.

"Chúng tôi cũng đang giúp Trung Quốc triển khai các công nghệ 5G cơ bản như mmWave, cho phép các kết nối không dây cực kỳ nhanh chóng và đáng tin cậy", Mollenkopf nói.

Lấy ví dụ về tiến độ mạng 5G nhanh chóng của Trung Quốc, Mollenkopf cho biết, một nghiên cứu gần đây của ABI Research cho thấy Trung Quốc được dự báo sẽ đạt gần 740 triệu thuê bao 5G vào năm 2025. "5G sẽ mang đến những đổi mới mà chúng ta chưa hình dung ra và tác động của 5G đối với nền kinh tế Trung Quốc sẽ kéo dài nhiều thập kỷ", vị giám đốc nói.

Mollenkopf thẳng thắn chia sẻ cái nhìn khách quan rằng Trung Quốc đang dẫn đầu thế giới về kết nối vận tải và sản xuất. Qualcomm đang hỗ trợ hệ sinh thái của Trung Quốc thông qua các nỗ lực như "Sáng kiến ​​đổi mới Internet vạn vật IoT 5G" và việc triển khai công nghệ phương tiện di động giúp mọi thứ vận chuyển, tập trung vào các yếu tố an toàn và hiệu quả hơn, Mollenkopf lưu ý.

Xem thêm: Trung Quốc xây dựng mạng di động 5G lớn nhất thế giới

Tùy Ý