Giám đốc thiết kế Tesla: Apple chẳng còn gì đáng chờ đợi

Chu Khải Hoàn 15:01 | 12/02/2022 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Mặc dù không cạnh tranh trực tiếp, Tesla từng nhiều lần 'công kích' Apple trong quá khứ.
Apple có thể sẽ ra mắt xe điện trong tương lai. (Ảnh: FT).  

Franz von Holzhausen, giám đốc thiết kế Tesla, mới đây đã có những chia sẻ về triết lý thiết kế và ra mắt sản phẩm của Apple. Theo đó, ông cho biết Apple không mang đến thứ gì "thực sự đáng chờ đợi".

Trong một cuộc phỏng vấn với chương trình podcast Spike's Car Radio của Spike Feresten, ông Franz von Holzhausen nói rằng sản phẩm của Apple "chỉ là sự tiếp nối" và "cải tiến nhẹ dựa trên cùng một thứ".

"Điều đáng buồn là các sản phẩm của Apple giờ không còn giờ đáng chờ đợi. Tôi cảm giác chúng chỉ là sự kết nối. Đây chỉ là sự cải tiến nhẹ dựa trên cùng một thứ. Về mặt cảm hứng, tôi cảm thấy khó cảm thấy có động lực từ những gì họ đang làm", ông Franz von Holzhausen thẳng thắn nhận định.

Ông cũng nói thêm rằng ông "ghét phải nói ra điều này" nhưng ông đang đeo đồng hồ Apple Watch "chỉ bởi các tính năng về tập luyện, sức khoẻ". "Ngoài điều này, tôi không thấy nó có nhiều mục đích", ông nói.

Ông Franz von Holzhausen là người chịu trách nhiệm thiết kế các mẫu xe Tesla Model S, Model 3, Model X, Model Y, cùng dòng xe chưa được bán ra Cybertruck. Ông đã làm việc tại Tesla từ năm 2008 và trước đó từng là giám đốc thiết kế tại Mazda.

Apple và Tesla có "truyền thống" chiêu mộ nhân tài của nhau. Ông Elon Musk, CEO Tesla, cùng từng có những chỉ trích nhắm đến Apple. Trở lại thời điểm năm 2015, Elon Musk gọi Apple là "nghĩa trang Tesla", ám chỉ việc "nếu không thành công ở Tesla, bạn sẽ làm việc ở Apple".