Giới siêu giàu Pháp dốc tiền mua lại biệt thự sang trọng ở London sau Brexit

09:41 20/10/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Lần đầu tiên trong một thập kỉ qua, giới siêu giàu Pháp là những người mua nhà nhiều nhất tại các quận sang trọng, đắt đỏ tại London.

Mới đây, theo Bloomberg, tình trạng hỗn loạn sau đại dịch COVID-19 cũng như sau Brexit tại Anh đã mở ra một cơ hội béo bở cho giới siêu giàu Pháp. Theo công ty môi giới Knight Frank, đây là lần đầu tiên trong khoảng một thập kỷ qua, người Pháp là những người tiêu dùng nước ngoài đông nhất ở các quận sang trọng, giàu có nhất ở London. Đây được coi là bước ngoặt quan trọng so với sự "chiếm lĩnh" những năm gần đây của giới siêu giàu Trung Quốc - những người đã tụt xuống vị trí thứ tư trong bảng xếp hạng người mua nước ngoài sau HongKong và Mỹ.

Giới siêu giàu Pháp dốc tiền mua biệt thự sang trọng London
 
Do căng thẳng Brexit gia tăng, giá đồng bảng Anh liên tục biến động, người Pháp đã nhanh chóng tận dụng lợi thế của thị trường kém cạnh tranh hơn, khi hầu hết người mua ở nước ngoài không thể tới du lịch vì dịch. Ngoài ra, đối với những người có thể thực hiện chuyến đi, việc tăng thuế đối với người mua không cư trú đã khiến họ quyết định mua nhà sớm hơn dự định.
 
Giới siêu giàu Pháp dốc tiền mua biệt thự sang trọng London
 
Thống kê cho thấy người Pháp đang đứng đầu BXH người nước ngoài mua nhà ở London 9 tháng đầu năm 2020.
 
Tom Bill, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu dân cư Anh ở Knight Frank cho hay: "Bất chấp những ồn ào xung quanh Brexit, hiện tại vẫn có "đồng tiền thông minh" ở châu Âu đang nhắm mục tiêu tới London. Sự kết hợp giữa việc đồng bảng Anh giảm, thuế tem tăng cao và sự ít cạnh tranh hơn đã tạo ra nhiều cơ hội mua nhà hơn".
 
Theo thống kê, người tiêu dùng Pháp chiếm 11% doanh thu quốc tế thị trường nhà ở sang trọng tại thủ đô tính đến tháng 9 năm nay, tăng vọt so với mức 2% cùng kỳ năm 2019. Dù vậy, do đại dịch cũng như việc thiếu người xem ở nước ngoài đã khiến doanh thu bán hàng ở thành phố trung tâm giảm... Kể từ sau cuộc trưng cầu dân ý Brexit vào năm 2016, những người trả tiền mua bất động sản đắt đỏ ở London bằng Euro đã được hưởng chiết khấu tới 30% từ các động thái tiền tệ và suy giảm của thị trường xa xỉ.
 
 
Linh Chi (t/h)