Gợi ý chọn mua căn hộ chung cư ở tầng hợp phong thủy gia chủ

14:43 | 26/10/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Căn hộ chung cư đang được nhiều gia đình trẻ săn đón những năm gần đây, tuy nhiên việc chọn mua nhà ở tầng nào cho phù hợp không phải là chuyện đơn giản.
Trong nhiều năm gần đây, các gia đình trẻ có xu hướng chọn mua các căn hộ chung cư, căn hộ mini thay vì mua nhà đất. Tùy thuộc vào sở thích và mong muốn mà mỗi gia chủ lại chọn mua căn hộ chung cư ở tầng phù hợp.
 
Mua căn hộ chung cư ở tầng nào hợp phong thủy
 
Nếu gia chủ là người thích "an phận thủ thường", an toàn là trên hết thì nên chọn những căn hộ ở tầng thấp để thuận tiện đi lại, di chuyển ngay cả trong những trường hợp chung cư không may xảy ra xự cố. Còn nếu gia chủ là người có tính cách ưa mạo hiểm, tự tin thì những căn tà cao tầng hơn với tầm nhìn rộng rãi, thoáng đãng sẽ là lựa chọn phù hợp.
 
Mặt khác, các chuyên gia phong thủy cho rằng việc chọp tầng chung cư hợp phong thủy sẽ giúp sự nghiệp công danh, tài lộc của gia chủ có chiều hướng tốt hơn. Nhiều người tránh mua chung cư tầng số 4 vì quan niệm "Tư" đọc na ná "Tử", trên thực tế đây lại là tầng hợp với người mệnh thủy. Do đó, gia chủ nên áp dụng lý thuyết tầng bản mệnh để lựa chọn tầng chung cư hợp phong thủy nhất.
 
Mua căn hộ chung cư ở tầng nào hợp phong thủy
 
Người có mệnh Kim nên chọn các tầng 5, 10, 15,... theo các chuyên gia phong thủy là tầng thuộc hành Thổ, tương sinh với Kim. Người mệnh Kim cũng không nên chọn tầng số 2, 7, 12, 17 vì khong hợp bản mệnh.
 
Người mệnh Mộc nên mua nhà chung cư ở các tầng thuộc hành Thủy là 1, 6, 11, 16 và tránh các tầng 4, 9, 14,... thuộc hành Kim.
 
Người có mệnh Thủy lại nên xem xét các căn hộ chung cư ở tầng 4, 9, 14, 19 và tránh các tầng thuộc hành Thổ như 5, 10, 15, 20...
 
Người mệnh Hỏa nên mua căn hộ chung cư thuộc hành Mộc như 3, 8, 13, 18,... tương sinh với mệnh Hỏa và tránh các tầng thuộc hành Thủy như 1, 6, 11, 16...
 
Người mệnh Thổ có thể chọn các tầng thuộc hành Hỏa là 2, 7, 12, 17 và tránh các tầng thuộc hành Mộc là 3, 8, 13, 18...
 
Mua căn hộ chung cư ở tầng nào hợp phong thủy
 
Ngoài các thông tin trên, người mua cũng cần lưu ý đến các vấn đề khác như sức khỏe gia đình, an ninh trật tự,... Nếu gia đình có người có vấn đề sức khỏe hoặc đi lại không thuận tiện thì nên mua tầng lầu thấp hơn. Nên mua chung cư ở những nơi an ninh ổn định, không nên quá gần nghĩa trang, bệnh viện,... 
 
* Lưu ý: Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm!
 
 
Linh Chi (t/h)