Gợi ý trồng cây phong thủy ở ban công chung cư đón tài lộc vào nhà

23:34 | 30/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Hiện nay, trồng cây phong thủy ngoài ban công, lô gia chung cư đang trở nên phổ biến vì có thể hợp phong thủy và có lợi cho môi trường.
Theo các chuyên gia phong thủy, việc trồng cây cảnh ngoài ban công hay lô gia chung cư không chỉ có lợi về môi trường mà còn có thể đón tài lộc vào nhà. Cây xanh mơn mởn, tràn đầy sức sống có tác dụng chiêu tài đón lộc, làm tăng sinh khí và mang lại may mắn cho gia chủ. Hơn nữa, cây phong thủy trồng ở ban công còn có tác dụng ngăn chặn sát khí, hóa giải điều xấu trong trường hợp hướng ban thờ, hướng căn hộ không hợp mệnh gia chủ.
 
Trồng cây phong thủy ở ban công chung cư đón tài lộc
 

Bí quyết trồng cây phong thủy ban công hợp phong thủy

 
Dù việc trồng cây ở ban công đang trở thành xu hướng, thế nhưng không phải môi trường ban công, lô gia nào cũng thuận lợi để trồng cây. Chẳng hạn như ban công thiếu sáng hoặc ánh sáng không đều, nhiệt độ chênh lệch lớn,... cũng có thể ảnh hưởng tới cây trồng.
 
Trồng cây phong thủy ở ban công chung cư đón tài lộc
 
Do đó, nguyên tắc đầu tiên gia chủ cần lưu ý khi trồng cây ở ban công là chọn cây phù hợp với môi trường. Nếu ban công nằm hướng Nam, là hướng có điều kiện thời tiết khá ôn hòa, ít nắng nhưng ánh sáng đều thì gia chủ nên chọn cây ưa sáng nhẹ, thậm chí có thể chọn những cây phát triển tốt trong điều kiện thiếu sáng. Ban công hướng bắc cũng có thể chọn những cây tương tự, nhưng nên thiên về các cây phong thủy có thể chịu được gió rét khi về đông. Còn đối với ban công hướng đông và tây, gia chủ nên chọn cây chịu được nắng tốt.
 
Trồng cây phong thủy ở ban công chung cư đón tài lộc
 
Nguyên tắc thứ hai là gia chủ nên sắp xếp thời gian hợp lý để có thể chăm sóc cây cảnh. Trong trường hợp gia chủ có thời gian rảnh, lại là người am hiểu về thiên nhiên cây cỏ thì có thể trồng ngoài ban công bất kỳ loài cây nào cũng được. Tuy nhiên, nếu gia chủ là người bận rộn, lại không thạo về cây cảnh thì nên chọn các loại cây có sức sống dẻo dai, có thể chịu được nắng gắt, chịu nước và có thể phát triển tốt trong nhiều điều kiện thời tiết khác nhau.
 
Trồng cây phong thủy ở ban công chung cư đón tài lộc
 
Nguyên tắc thứ ba là chọn cây hợp phong thủy với mệnh gia chủ. Theo các chuyên gia phong thủy, chọn trồng cây cảnh trong căn hộ nên chọn những cây có tán đẹp, lá tròn, dài hay trái tim và hình dáng cân đối, không nên chọn các cây có cành lá trơ trọi, gầy guộc. Đặc biệt cần tránh các cây có lá nhọn, sắc hoặc gai góc, là điều không hợp phong thủy; tuy nhiên có thể trồng cây xương rồng ngoài ban công bởi cây này có thể ngăn chặn sát khí, bảo vệ căn hộ.
 

Những cây phong thủy thích hợp trồng ngoài ban công

 
Gia chủ có thể tham khảo một số loài cây đón tài, đón lộc này để trồng ngoài ban công, lô gia căn hộ. Chẳng hạn như cây vạn niên thanh là loại cây dễ sống lại, phát triển nhanh, có thể trồng trong chậu đất hay thủy sinh; thậm chí, đây còn là loài dây leo có thể trồng trong giỏ để treo lơ lửng cũng rất đẹp, tượng trưng cho sức sống dẻo dai cũng như công việc thăng tiến.
 
Trồng cây phong thủy ở ban công chung cư đón tài lộc
 
Cây ngũ gia bì cũng là một loại cây dễ trồng, phát triển nhanh và có thể sống khỏe ở môi trường thiếu sáng. Hơn nữa, ngũ gia bì còn có tác dụng khử độc, làm sạch không khí nên rất thích hợp trồng ở các khu chung cư trung tâm nhiều khói bụi.
 
Trồng cây phong thủy ở ban công chung cư đón tài lộc
 
Gia chủ cũng có thể trồng hoa mười giờ hoặc hoa giấy, đây là hai loại hoa rất dễ trồng, chịu được khô hạn, thậm chí khô hạn lại càng nở hoa đẹp, cho hoa gần như quanh năm. Ngoài ra gia chủ cũng có thể lựa chọn hoa hồng, hiện nay có nhiều loại dễ trồng lại tỏa ngát hương thơm. Dù vậy, hoa hồng là loài hoa ưa nắng, thích hợp trồng ở khu vực ban công hướng tây hoặc đông nhiều ánh sáng mặt trời. Gia chủ cũng lưu ý chọn hoa có mùi hương nhẹ, tránh hương quá nồng nặc xông vào phòng sẽ không tốt cho sức khỏe.
 
Trồng cây phong thủy ở ban công chung cư đón tài lộc
 
Nếu gia chủ ưa thích sự mộc mạc, giản dị thì những cây tre trúc phong thủy hoặc trúc Nhật sẽ là lựa chọn phù hợp để trồng. Tre trúc có dáng đẹp, không quá rậm rạp còn trúc nhật lại dễ sống, dễ chăm sóc, dáng tuy thanh mảnh nhưng lại có thể phát triển tốt trong điều kiện thiếu sáng.
 
 
*Thông tin trên chỉ mang tính chiêm nghiệm, tham khảo
 
 
Linh Chi (t/h)