Gold Game Việt Nam chính thức bị thu hồi toàn bộ giấy phép trò chơi trực tuyến

09:45 | 21/01/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Bộ Thông tin và Truyền thông đã ra quyết định thu hồi toàn bộ giấy phép trò chơi trực tuyến của Gold Game Việt Nam sau những dấu hiệu vi phạm về hoạt động quảng bá sai sự thật và thu hút vốn đầu tư bất thường.
Cách đây ít lâu, bản tin Tài chính kinh doanh của VTV đã liên tục phản ánh những dấu hiệu vi phạm về hoạt động quảng bá sai sự thật, thu hút vốn đầu tư có dấu hiệu bất thường của Gold Game Việt Nam - một doanh nghiệp tự xưng là gọi vốn thành công tới 1 tỷ USD.
 
Đến nay, sau nhiều lần bị cơ quan chức năng yêu cầu đến làm việc để giải quyết nhưng Gold Game không chấp hành. Mới đây, Bộ Thông tin và Truyền thông đã ra quyết định thu hồi toàn bộ giấy phép trò chơi trực tuyến của doanh nghiệp này.
 
Gold Game Việt Nam chính thức bị thu hồi toàn bộ giấy phép
Gold Game Việt Nam đã bị thu hồi toàn bộ giấy phép trò chơi trực tuyến
 
Cụ thể, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết Công ty Gold Game Việt Nam đã có dấu hiệu lợi dụng giấy phép để quảng cáo, giới thiệu về trò chơi điện tử "Game 103 - dự đoán có thưởng" và truyền thông, quảng bá cho các hoạt động khác có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Sau khi bị đình chỉ toàn bộ các tên miền, Gold Game Việt Nam vẫn không thực hiện các thủ tục sửa đổi, bổ sung giấy phép (do thay đổi người đại diện theo pháp luật và địa chỉ trụ sở chính của Công ty); không thực hiện chế độ báo cáo định kỳ 6 tháng/lần.
 
Do đó, doanh nghiệp này đã bị đình chỉ các giấy phép, giấy chứng nhận 2 lần. Ngày 6/1/2021, các giấy phép kinh doanh trò chơi trực tuyến của Gold Game chính thức bị thu hồi toàn bộ.
 
Gold Game Việt Nam chính thức bị thu hồi giấy phép trò chơi trực tuyến. Nguồn: VTV
 
Theo VTV News