Google và Amazon chính thức thắng thầu dịch vụ đám mây trị giá 1,23 tỷ USD của Israel

19:11 | 23/04/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Các dịch vụ do Amazon Web Services (AWS) và Google Cloud cung cấp bao gồm thiết lập các trang web dịch vụ đám mây cục bộ ở Israel với chi phí ban đầu ước tính khoảng 4 tỷ shekel (khoảng 1,23 tỷ đô la Mỹ).

Mới đây, hai công ty công nghệ khổng lồ của Mỹ là Google và Amazon đã chính thức thắng thầu trong việc cung cấp dịch vụ đám mây cho chính phủ Israel, theo thông tin từ Bộ Tài chính nước này.

Chiến thắng của hai gã khổng lồ công nghệ sẽ được công bố chính thức sau khi họ hoàn thành các yêu cầu đấu thầu, chủ yếu là thanh toán phí. Trong cuộc chiến này, GoogleAmazon đã đánh bại các nhà thầu cũng mạnh mẽ không kém là Microsoft, Oracle và IBM.

Các dịch vụ do Amazon Web Services (AWS) và Google Cloud cung cấp bao gồm thiết lập các trang web dịch vụ đám mây cục bộ ở Israel với chi phí ban đầu ước tính khoảng 4 tỷ shekel (khoảng 1,23 tỷ đô la Mỹ).

Google và Amazon chính thức thắng thầu dịch vụ đám mây trị giá 1,23 tỷ USD của Israel - ảnh 1

Ảnh minh họa.

Đấu thầu là một phần của dự án công nghệ đám mây hàng đầu của Israel, nhằm cung cấp một giải pháp chuyên sâu và toàn diện, hướng tới cung cấp các dịch vụ, công nghệ đa đám mây cho các bộ và cơ quan chính phủ, quân đội Israel và một số các cơ quan khác.

Dự án do Bộ Tài chính, cùng với Bộ Kỹ thuật số, Tổng cục Không gian mạng Quốc gia Israel, Bộ Quốc phòng và Lực lượng Phòng vệ Israel chủ trì.

Dự án này bao gồm 4 phần, đầu tiên là mua và xây dựng cơ sở hạ tầng dịch vụ đám mây, xây dựng chính sách cho việc di chuyển dữ liệu trên dịch vụ đám mây, tích hợp và chuyển đổi cũng như thực hiện kiểm soát và tối ưu hóa hoạt động trên dịch vụ đám mây.

Các dịch vụ đám mây sẽ được cung cấp từ các trang web đám mây cục bộ, nơi dữ liệu sẽ được xử lý và lưu trữ trong biên giới của Israel theo các nguyên tắc bảo mật dữ liệu nghiêm ngặt.

Với mục đích tư vấn và đi kèm với việc thiết lập các trang web đám mây, một trung tâm dịch vụ đám mây cực khủng cũng sẽ được thành lập.

Xem thêm: Facebook và Google đầu tư vào tuyến cáp biển xuyên Thái Bình Dương kết nối Đông Nam Á với Mỹ

Tùy Ý