Hà Nội kêu gọi hơn 300 người ở chung cư 88 Láng Hạ về xét nghiệm COVID-19

15:52 | 05/02/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Chung cư 88 Láng Hạ có hơn 1.200 dân, hơn 900 người đã xét nghiệm và 300 người còn lại đang được chính quyền kêu gọi về nhà xét nghiệm nCoV.
VTC News cho biết vào sáng 5/2, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đến kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống dịch COVID-19 tại toà chung cư Sky City Tower ở số 88 Láng Hạ (quận Đống Đa, TP Hà Nội) sau khi ở đây có 1 ca bệnh được công bố ngày 4/2.
 
Báo cáo Chủ tịch UBND thành phố ngay tại chân tòa nhà, lãnh đạo UBND quận Đống Đa cho biết, sau khi nhận được thông tin của Sở Y tế Hà Nội về việc có 1 trường hợp mắc COVID-19 mới tại toà nhà chung cư này, quận đã lấy mẫu xét nghiệm cho gần 934 trường hợp tại tòa nhà và ban đầu có 100 trường hợp âm tính lần 1.
 
Hà Nội kêu gọi hơn 300 người ở chung cư 88 Láng Hạ về xét nghiệm COVID-19 - ảnh 1
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 tại tòa nhà Sky City 88 Láng Hạ.
 
Đáng chú ý, còn khoảng hơn 300 người chưa có mặt tại nhà do khi thấy thông tin phong tỏa tòa nhà nên không vào nữa. Hiện quận đã phối hợp với ban quản lý tòa nhà liên hệ khẩn trương với các trường hợp trên để yêu cầu phối hợp xét nghiệm ngay.
 
Bệnh nhân trú tại tòa nhà 88 Láng Hạ là nhân viên Ngân hàng Public Bank tại D8 phố Trần Huy Liệu, quận Ba Đình (ca bệnh này là F1 của bệnh nhân 1883).
 
Theo báo Tiền Phong thông tin từ quận Đống Đa cho biết, dự kiến trưa 5/2 sẽ có kết quả xét nghiệm các trường hợp liên quan, nếu tất cả âm tính quận sẽ chỉ tiến hành cách ly tầng có căn hộ của bệnh nhân chứ không phong tỏa cả tòa nhà để đảm bảo thuận lợi cho sinh hoạt của người dân.
 
Hà Nội kêu gọi hơn 300 người ở chung cư 88 Láng Hạ về xét nghiệm COVID-19 - ảnh 2
Lực lượng y tế đã lấy mẫu làm xét nghiệm cho trên 900 người tại toà nhà 88 Láng Hạ xuyên đêm.

Thực hiện nghiêm chỉ đạo của lãnh đạo thành phố, các đơn vị đã điều tra, xác minh được tổng số 22 F1. Trong đó có 17 F1 là người cùng làm việc với bệnh nhân tại phòng giao dịch ngân hàng Public Bank. 5 F1 gồm 4 là người nhà của bệnh nhân và 1 F1 là bảo vệ tại Chung cư Sky City Tower (88 Láng Hạ). Tại Phường Giảng Võ đã điều tra được 15 địa điểm là quán ăn uống liên quan đến các trường hợp F1 của bệnh nhân... Các trường hợp F1 đã được đưa đi cách ly đúng quy định...

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh chỉ đạo rõ 2 việc cần làm ngay không để dịch bệnh lây lan. Thứ nhất, CDC Hà Nội phải nhanh chóng trả kết quả xét nghiệm các trường hợp liên quan. Từ đó, quận cần có giải pháp phong tỏa phù hợp nhất để đảm bảo đời sống người dân...

Thứ hai, quận, phường phải khẩn trương trong sáng nay liên lạc lấy mẫu hơn 300 trường hợp hiện không có mặt tại tòa nhà."Phải tập trung, ưu tiên nguồn lực thực hiện ngay hai nhiệm vụ trên để đảm bảo an toàn, không để dịch bệnh lây lan cũng như đảm bảo đời sống, sinh hoạt của người dân", ông Chu Ngọc Anh chỉ đạo.

Nguyễn Triệu