Hải Phòng cho phép các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu hoạt động trở lại từ ngày 4/3

21:41 04/03/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

UBND TP Hải Phòng vừa ban hành văn bản về việc điều chỉnh một số hoạt động trên địa bàn thành phố, trong đó cho phép các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu được phép hoạt động trở lại.

Báo Kinh tế & Đô thị cho biết cụ thể, tiếp tục duy trì hoạt động các Tổ kiểm soát dịch bệnh COVID-19 ở các thôn của các xã tiếp giáp với tỉnh Hải Dương. Các Tổ kiểm soát dịch bệnh Covid-19 ở các thôn, tổ dân phố còn lại chuyển sang hoạt động theo hình thức tự nguyện, tự quản.
 
Hải Phòng cho phép các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu hoạt động trở lại từ ngày 4/3 - ảnh 1
Các cơ sở, dịch vụ kinh doanh tại Hải Phòng được phép hoạt động trở lại, sau thời gian tạm dừng để phòng chống dịch COVID-19.
 
Cho phép hoạt động trở lại: Lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự: các giải đấu thể thao; tổ chức ăn uống tập thể (đám hiếu, hỉ, tiệc liên hoan…) nhưng không được tập trung quá 20 người.
 
Theo VOV thông tin thêm các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu tại các khu, điểm vui chơi, giải trí; các cơ sở làm đẹp, rạp chiếu phim; điểm cung cấp dịch vụ internet công cộng; phòng khám nha khoa; các dịch vụ du lịch lữ hành, thể dục thể thao, thể hình tại phòng tập Gym, yoga, bi-a, hoạt động thể thao trong nhà; công viên, vườn hoa tại Hải Phòng cũng được phép mở cửa trở lại.
 
Thành phố Hải Phòng cũng cho phép 100% số đầu xe của các hãng taxi trên địa bàn thành phố hoạt động lại từ 18h ngày 4/3 và chỉ được vận chuyển không quá 50% số người cho phép đối với mỗi phương tiện; phải thực hiện các quy định về phòng chống dịch bệnh.
 
Học sinh các cấp học trên địa bàn thành phố Hải Phòng đi học trở lại từ ngày 8/3.
 
Nguyễn Triệu