Hàng loạt sàn giao dịch bất động sản ở TP HCM đã chấm dứt hoạt động

Nguyễn Triệu 10:24 | 13/01/2023 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Sở Xây dựng TP HCM vừa công khai 6 sàn giao dịch bất động sản chấm dứt hoạt động bên cạnh 60 sàn còn đang hoạt động.

Theo thông tin từ Phòng phát triển nhà ở và thị trường bất động sản, Sở Xây dựng TP HCM vừa công khai thông tin hoạt động của các sàn giao dịch bất động sản trên địa bàn. Theo đó, cơ quan này cho biết hiện trên địa bàn TP HCM có 60 sàn giao dịch bất động sản đang hoạt động. Những sàn này được thành lập trong giai đoạn từ tháng 5/2017 đến tháng 11/2022.

  Sở Xây dựng TP.HCM vừa công khai 6 sàn giao dịch bất động sản chấm dứt hoạt động (Ảnh minh họa VietNamNet)

Trong tháng 12/2022, Sở Xây dựng TP HCM cho biết có 5 sàn giao dịch BĐS chấm dứt hoạt động. Các sàn này gồm: Sàn giao dịch BĐS Wonderland, tại Q.3 của Công ty TNHH Gia Luật Group; sàn giao dịch BĐS Hiệp Long tại Q.Tân Bình của Công ty CP Quản lý và Phát triển Hiệp Long; sàn giao dịch BĐS DPV tại Q.3 của Công ty CP Phát triển BĐS DPV; Sàn giao dịch BĐS Milestone Land tại TP Thủ Đức của Công ty TNHH ImPact Investment Consultancy và sàn giao dịch BĐS Trung Thịnh tại Q.6 của Công ty TNHH Đầu tư phát triển Trung Thịnh. Trước đó, tháng 9/2019, sàn giao dịch BĐS Hoàng Anh tại Q.10 của Công ty CP Xây dựng và phát triển nhà Hoàng Anh cũng chấm dứt hoạt động.

Vào tháng 10/2022, Sở Xây dựng TP HCM ban hành kế hoạch kiểm tra tình hình chấp hành quy định pháp luật của 61 sàn giao dịch BĐS trên địa bàn. Đây là những sàn được đăng thông tin trên trang thông tin điện tử của Sở Xây dựng tính đến ngày 30/9/2022. Mục đích của kế hoạch là nhằm tăng cường kiểm tra, thực hiện chức năng quản lý Nhà nước đối với hoạt động của các sàn giao dịch BĐS. Phát hiện, chấn chỉnh, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Quá trình kiểm tra, Sở Xây dựng TP HCM cũng sẽ đánh giá tình hình hoạt động, khó khăn, vướng mắc trong việc chấp hành quy định pháp luật của các sàn giao dịch để phối hợp xử lý hoặc kiến nghị cơ quan có thẩm quyền giải quyết.

Từ khóa: #TP.HCM