Hàng loạt thành phố tại Mỹ `bùng nổ` trong những bữa tiệc ăn mừng chiến thắng của ông Joe Biden

08:42 | 08/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Chiến thắng của Tổng thống đắc cử Joe Biden trước Tổng thống Donald Trump đã thổi bùng lên nhiều bữa tiệc ăn mừng tại các thành phố trên khắp đất nước Mỹ.
Theo CNN, từ New York đến Miami ở phía Đông và Denver và Austin ở phía Tây, những người ủng hộ tân tổng thống thứ 46 của nước Mỹ - Joe Biden - tràn ra đường sau khi CNN và các trang tin lớn tức khác tuyên bố ông Biden là người chiến thắng vào sáng thứ Bảy (theo giờ Mỹ). Họ xuống đường bấm còi, cổ vũ, nhảy múa và khui sâm panh.
 
Nước Mỹ ăn mừng sau chiến thắng của ông Joe Biden
Người dân Mỹ đổ xuống đường ăn mừng
 
Tại Washington, DC, một đám đông đã đổ ra đường trước Nhà Trắng tại Black Lives Matter Plaza ngay sau khi cuộc đua đến Nhà Trắng 2020 ngã ngũ. Các con phố gần đó tràn ngập tiếng người hò hét, đập xoong nồi và hát hò ăn mừng.
 
Đám đông ăn mừng vây kín các dãy nhà xung quanh Nhà Trắng đã tạo ra một vụ tắc đường nghiêm trọng.
 
Nước Mỹ ăn mừng sau chiến thắng của ông Joe Biden
Khu vực xung quanh Nhà Trắng xảy ra ùn tắc nghiêm trọng
 
Một nhân vật chính được nhắc tới rất nhiều trong những bữa tiệc ăn mừng là ông Donald Trump hiện đang không có mặt tại Nhà Trắng, ông đang chơi gôn tại câu lạc bộ của mình ở Virginia khi thông tin về chiến thắng của ông Biden bùng nổ.
 
Tổng thống Trump trước đó đã cho biết trong một tuyên bố từ chiến dịch tranh cử của mình rằng Biden đang "vội vã giả vờ là người chiến thắng" và tuyên bố cuộc đua "còn lâu mới kết thúc."
 
Tuyên bố này của ông Trump cũng cho biết cuộc chiến pháp lý của chiến dịch sẽ bắt đầu vào thứ Hai: “Bắt đầu từ thứ Hai, chiến dịch của chúng tôi sẽ bắt đầu khởi tố vụ án tại tòa án để đảm bảo luật bầu cử được tuân thủ đầy đủ và người chiến thắng hợp pháp được ngồi vào vị trí xứng đáng.”
 
Nước Mỹ ăn mừng sau chiến thắng của ông Joe Biden
Người dân Mỹ vẫn ăn mừng bất chấp việc ông Donald Trump tuyên bố về một cuộc chiến pháp lý
 
Bất chấp những cuộc chiến pháp lý có thể nổ ra sau đó, người dân Mỹ vẫn rất vui mừng về chiến thắng này và đều đang mong chờ về một sự thay đổi tích cực giúp nước Mỹ thoát khỏi những tháng ngày tăm tối do dịch bệnh hoành hành cũng như suy thoái kinh tế.
 
 
Thanh Thùy