Hé lộ giám đốc điều hành công ty sản xuất xe điện của Baidu

15:47 | 19/02/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Baidu đã đề cử người đồng sáng lập công ty khởi nghiệp chia sẻ xe đạp Mobike của Trung Quốc làm giám đốc điều hành công ty sản xuất xe điện của mình.
Tháng trước, Baidu và công ty sản xuất ô tô Trung Quốc Geely đã ký hợp tác chiến lược để thành lập một công ty liên doanh sản xuất xe điện độc lập, trong đó Baidu giữ vai trò là cổ đông lớn.
 
Trong cuộc họp báo doanh thu quý IV hôm 18/2, CEO Baidu Robin Li đã cho biết, công ty xe điện của gã khổng lồ tìm kiếm hàng đầu Trung Quốc đã chọn được nhà lãnh đạo cho công ty liên doanh sản xuất xe điện, nhưng không tiết lộ tên.
 
Hé lộ giám đốc điều hành công ty sản xuất xe điện của Baidu
Nhà đồng sáng lập công ty khởi nghiệp chia sẻ xe đạp Mobike Xia Yiping
 
Nhưng theo nguồn tin của CNBC, Xia Yiping, người đồng sáng lập của công ty khởi nghiệp chia sẻ xe đạp Mobike sẽ là CEO của công ty liên doanh này.
 
Trước khi sáng lập công ty khởi nghiệp Mobike,  Xia Yiping từng làm việc tại Fiat Chrysler và Ford. Mobike là công ty khởi nghiệp chia sẻ xe đạp một thời bùng nổ ở Trung Quốc, nhưng sau đó công ty này đã phá sản và được mua lại bởi gã khổng lồ giao đồ ăn Trung Quốc Meituan vào năm 2018.
 
Trong cuộc họp báo doanh thu quý IV, CEO của Baidu cũng tiết lộ rằng hãng xe điện Baidu hy vọng sẽ ra mắt chiếc xe đầu tiên của mình trong vòng 3 năm tới.
 
Việc Baidu lấn sân sang lĩnh vực sản xuất xe điện là một nỗ lực nhằm đa dạng hóa hoạt động kinh doanh của mình ngoài quảng cáo.
 
Báo cáo thu nhập quý IV trong năm 2020 của Baidu đã vượt qua kỳ vọng của thị trường. Đặc biệt, doanh thu phi tiếp thị - không bao gồm quảng cáo và bao gồm kinh doanh điện toán đám mây và lái xe tự động - đã tăng 52% so với cùng kỳ năm ngoái.
 
H.A