Hơn 22.000 nhân viên của Vietnam Airlines sẽ được tiêm vaccine COVID-19 miễn phí

16:23 23/03/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Với quy mô nhân sự trên 22.000 người lao động, số lượng mũi tiêm mà Vietnam Airlines dự kiến đặt hàng lên tới hàng trăm nghìn.

Tin từ Vietnam Airlines, nhằm đảm bảo sức khoẻ, an toàn cho đội ngũ nhân sự, hãng đang đẩy nhanh việc hoàn thiện thủ tục với Bộ Y Tế và cơ quan chức năng để đăng ký mua vaccine COVID-19 cho tất cả cán bộ nhân viên và người thân, đảm bảo được tiêm đầy đủ trong thời gian sớm nhất.

Đồng thời, Tổng công ty sẽ thanh toán 100% chi phí tiêm vaccine cho toàn bộ cán bộ nhân viên. Với thân nhân, Vietnam Airlines nỗ lực hỗ trợ tối đa về thủ tục để được tiêm ngừa cùng đợt với người lao động trong Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines và Vasco).
 
Nhân viên của Vietnam Airlines sẽ được tiêm vaccine miễn phí
Vietnam Airlines hỗ trợ 100% chi phí tiêm vaccine COVID-19 cho toàn bộ công nhân viên. Ảnh: Vietnam+

Theo lãnh đạo Vietnam Airlines, việc sẵn sàng chi trả chi phí tiêm ngừa vaccine COVID-19 cho cán bộ nhân viên không chỉ là cách ứng phó cần thiết để bảo vệ con người - tài sản quý giá nhất của Tổng công ty, mà còn là trách nhiệm chia sẻ với Nhà nước, cộng đồng và toàn xã hội.

“Đây là quyết tâm của ban lãnh đạo đơn vị nhằm mang tới cơ hội được tiêm chủng trong thời gian sớm nhất, qua đó tạo nên lớp ‘lá chắn’ an toàn dành cho hậu phương của mỗi thành viên Vietnam Airlines Group,” lãnh đạo Vietnam Airlines khẳng định.

Bên cạnh đó, Vietnam Airlines là hãng hàng không tiên phong cùng các cơ quan trong và ngoài nước nghiên cứu, xây dựng, thử nghiệm "hộ chiếu vaccine".

“Trong bối cảnh dịch bệnh trên thế giới có xu hướng suy giảm và tiêm chủng được triển khai tại nhiều quốc gia, ‘hộ chiếu vaccine’ được rất nhiều cơ quan, doanh nghiệp trong và ngoài nước ủng hộ. Dự báo, các ứng dụng hộ chiếu sức khỏe điện tử sẽ trở thành xu hướng toàn cầu, giúp các quốc gia thêm tự tin khi nới lỏng quy định hạn chế đi lại, đưa ngành hàng không sớm hồi phục, thúc đẩy giao thương, phát triển kinh tế trên cơ sở đảm bảo an toàn dịch bệnh,” phía Vietnam Airlines nhìn nhận.

"Người lao động trong ngành hàng không thường xuyên tiếp xúc giao dịch với khách hàng nên đối diện với nguy cơ lây nhiễm cao. Việc hỗ trợ mua vaccine tiêm phòng cho cán bộ nhân viên và người thân sẽ giúp người lao động của Vietnam Airlines yên tâm công tác, đảm bảo hoạt động thường xuyên liên tục của Hãng hàng không quốc gia, đảm bảo an toàn cho khách hàng, thể hiện trách nhiệm chung tay cùng cộng đồng trong phòng chống dịch COVID-19", lãnh đạo Vietnam Airlines cho biết.

Đồng thời, với quy mô nhân sự trên 22.000 người lao động, số lượng mũi tiêm mà Vietnam Airlines dự kiến đặt hàng lên tới hàng trăm nghìn. Việc hỗ trợ chi phí tiêm ngừa vaccine COVID-19 cho toàn thể cán bộ nhân viên cùng với và gia đình bao gồm vợ, chồng, con và cha mẹ cũng là sự chia sẻ gánh nặng ngân sách với Nhà nước, hãng nói thêm.
 
Nhân viên của Vietnam Airlines sẽ được tiêm vaccine miễn phíNgười lao động trong ngành hàng không thường xuyên tiếp xúc giao dịch với khách hàng nên đối diện với nguy cơ lây nhiễm cao

Nỗ lực hỗ trợ mua vaccine COVID-19 của Vietnam Airlines cũng khẳng định nỗ lực song hành với tầm nhìn của Chính phủ trong việc “nâng cấp” tiêu chí an toàn trên những chuyến bay của Vietnam Airlines Group.

Đây là sự khẳng định vị thế dẫn đầu ngành hàng không Việt Nam về an toàn dịch bệnh và đáp ứng nghiêm ngặt các yêu cầu của hàng không quốc tế trên hành trình bảo vệ tốt nhất sức khỏe của hành khách, người lao động và cộng đồng.

Theo thống kê của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống COVID-19, tính đến 16 giờ ngày 22/3, Việt Nam đã thực hiện tiêm vaccine phòng COVID-19 cho 36.082 người là cán bộ, nhân viên y tế đang trực tiếp điều trị bệnh nhân COVID-19, các nhân viên y tế thực hiện các nhiệm vụ như lấy mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm, truy vết, thành viên các tổ COVID-19 cộng đồng và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch.
 
Hải Yến