Huế: Các đối tượng từ vùng dịch về sẽ được xét nghiệm COVID-19 ngẫu nhiên

22:25 | 14/02/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Trước diễn biến dịch COVID-19 hết sức phức tạp, để tầm soát dịch, Thừa Thiên Huế tiếp tục chỉ đạo lấy mẫu xét nghiệm các đối tượng từ vùng dịch về, người có yếu tố dịch tễ 10 - 15%.
Theo đó, tại cuộc họp giao ban trực tuyến về công tác phòng, chống dịch COVID-19, ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh đã yêu cầu các cơ quan chức năng phải thực hiện đúng phương châm ban đầu: "Chúng ta có thể không có Tết nhưng phải đảm bảo cho người dân được đón Tết an toàn".
 
Huế: Các đối tượng từ vùng dịch về sẽ được xét nghiệm COVID-19 ngẫu nhiên - ảnh 1
TT Huế: Các đối tượng từ vùng dịch về sẽ được xét nghiệm COVID-19 ngẫu nhiên (ảnh VTC new)
 
Cũng tại cuộc họp, chủ tịch tỉnh đánh giá cao sự vào cuộc tích cực, tính sẵn sàng cao của các lực lượng chức năng, nhất là trong dịp Tết để ngăn chặn không cho dịch xâm nhập vào địa bàn.
 
Tính đến thời điểm hiện tại, địa phương này chưa phát hiện trường hợp dương tính với COVID-19. Song chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu các ngành không được lơ là, chủ quan phải tiếp tục tuyên truyền người dân thực hiện tốt “5K” theo khuyến cáo của Bộ Y tế: khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập, khai báo y tế.
 
Tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm những trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, khi ra đường; những người khai báo y tế không trung thực. 
 
Hiện Thừa Thiên Huế đang thực hiện cách ly tập trung 317 trường hợp; 260 trường hợp cách ly tại nhà và thực hiện giám sát y tế đối với 372 trường hợp đã hoàn thành cách ly tập trung trước đó.
 
Tỉnh này cũng vừa thực hiện xét nghiệm xong cho 2.036 mẫu, tất cả đều cho kết quả âm tính.
 
Thanh Vân
Từ khóa: #COVID-19