Hút tài lộc như nước từ những cây thủy sinh phong thủy trồng trong căn hộ

16:12 | 18/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Hầu hết những cây thủy sinh hợp phong thủy trồng trong căn hộ đều có sức sống tràn trề, sinh sôi nảy nở, không cần dựa vào đất mà chỉ cần nước tưới, tượng trưng cho tài lộc, may mắn.
Theo các chuyên gia phong thủy, các loại cây cảnh thủy sinh thường mang ý nghĩa phong thủy riêng, là những loại cây vượng tài, vượng lộc, thích hợp để trồng trong căn hộ, nhà ở. Do đó, khi chọn cây thủy sinh trồng trong nhà, gia chủ nên lưu ý lựa chọn loại cây hợp tuổi, hợp mệnh để hút tài lộc, may mắn.
 
Cỏ đồng tiền
 
Cỏ đồng tiền hay còn gọi là cây đồng xu, cây rau má kiểng, là loại cây có hình dạng giống đồng tiền, đồng xu. Giống như tên gọi, cỏ đồng tiền được quan niệm là mang tới vận may, tài lộc cho gia chủ.
 
Những cây thủy sinh phong thủy trồng trong căn hộ
 
Các chuyên gia phong thủy cho rằng, cỏ đồng tiền rất hợp mệnh Mộc và tuổi Tỵ, gia chủ thuộc mệnh này hoặc tuổi này nên cân nhắc. Những người tuổi này rất thông minh, khôn khéo trong công việc nhưng hay gặp chuyện xui rủi dễ thua lỗ, mất tiền bạc, lại hay bị kẻ gian ghen ghét hãm hại, ảnh hưởng tới sự nghiệp.
 
Những cây thủy sinh phong thủy trồng trong căn hộ
 
Cỏ đồng tiền nên được trưng ở những vị trí như bàn làm việc, kệ sách, kệ tài liệu để giúp công việc thuận lợi, làm việc hiệu quả, gia chủ thoải mái, sức khỏe ổn định. Ngoài ra, cây cỏ đồng tiền phong thủy còn giúp người kinh doanh, buôn bán đầu óc thông suốt, quyết định đúng đắn, không mắc sai lầm, không lo bị những người khác hãm hại.
 
Cây phát lộc
 
Cây phát lộc là loại cây có thể sinh tồn trong nhiều điều kiện khắc nghiệt, mà vẫn giữ được dáng đứng thẳng thắn, hiên ngang. Do đó, theo phong thủy, đây là loại cây có thể mang lại may mắn, tiền tài dồi dài, hơn nữa là loại cây có thân đốt rỗng, tinh thần gia chủ dễ thoải mái hơn, không bị kìm kẹp mà trái lại vô cùng thăng hoa.
 
Những cây thủy sinh phong thủy trồng trong căn hộ
 
Cây phát lộc là loại cây hợp với gia chủ tuổi Mão, có thể đem lại may mắn, tài lộc cho gia chủ, còn giúp mọi việc hanh thông, sự việc thăng tiến, thuận lợi.
 
Cây tiên ông
 
Những cây thủy sinh phong thủy trồng trong căn hộ
 
Cây tiên ông vừa là loại cây có tính thẩm mỹ cao, vừa rất dễ trồng. Cây có bộ rễ dài màu trắng như cước, tựa như bộ râu của tiên ông nên được đặt tên như vậy. Hoa của cây là những bông hoa hình chuông 5 cách, mọc thành chùm dài, liên tiếp và vòng quanh nhau tựa như tiền tài đâm chồi nảy lộc, gia đình sum vầy, sung túc. Theo phong thủy, cây tiên ông đem lại sự an lành, cuộc sống giàu sang, hạnh phúc; ngoài ra cây có nhiều màu sắc nên gia chủ có thể chọn màu hợp mệnh, hợp tuổi.
 
Cây trúc phú quý
 
Trúc phú quý cũng là một trong những loại cây thủy sinh được ưa chuộng, bởi đây là loại cây giúp làm sạch không khí bằng cách lọc hết bụi bẩn, giúp mang lại bầu không khí trong lành trong căn hộ.
 
Những cây thủy sinh phong thủy trồng trong căn hộ
 
Trúc phú quý còn là loại cây mang ý nghĩa tài lộc, may mắn cho gia chủ, được cho là "hút tài lộc như nước". Theo các chuyên gia phong thủy, nấu đặt một lọ trúc phú quý trên bàn thì gia đình sẽ luôn yên ấm, hạnh phúc; còn nếu đặt trên bàn làm việc thì sự nghiệp suôn sẻ, thuận lợi, gia chủ có nhiều cơ hội, dễ dàng thăng tiến trên đường công danh, sự nghiệp.
 
 
 
Cây ngọc ngân
 
Những cây thủy sinh phong thủy trồng trong căn hộ
 
Theo phong thủy, cây ngọc ngân không chỉ là một loại cây thủy sinh trang trí đơn thuần, mà còn là biểu tượng cho sự may mắn, thịnh vượng, ngoài ra còn giúp xua đuổi tà ma, ám khí. Ngọc ngân còn có tên gọi khác là cây tình yêu, do đó đây cũng là loại cây được đặt trong phòng ngủ, với hi vọng về đời sống hôn nhân vợ chồng nồng thắm, tình yêu hạnh phúc, ngọt ngào.
 
Những cây thủy sinh phong thủy trồng trong căn hộ
 
Cây ngọc ngân rất hợp với những gia chủ mệnh Kim và mệnh Thủy, đem lại may mắn, tiền tài. Mệnh Kim là những người kiên định, có đầu óc tổ chức nhưng không quá linh động, dễ mắc sai lầm. Còn người mệnh Thủy lại quá dịu dàng, nhạy cảm nên hay bị vướng vào suy nghĩ tiêu cực, vô tình làm che khuất tính uyển chuyển, khả năng thích ứng tuyệt vời với mọi môi trường sống và làm việc. Trồng cây ngọc ngân trong nhà hoặc để trên bàn làm việc sẽ giúp gia chủ mệnh Kim, mệnh Thủy ổn định tinh thần, tỉnh táo trong mọi quyết định và gặp nhiều may mắn.
 
 
*Thông tin trên chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.
 
 
Linh Chi