IBM thể hiện sức mạnh về trí tuệ nhân tạo, đám mây lai, nhận được kỳ vọng lớn

17:52 14/05/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

IBM đã công bố những cải tiến mới nhất của công nghệ đám mây lai và trí tuệ nhân tạo (AI) - những công nghệ mà công ty tin rằng đóng vai trò là nền tảng trong kiến ​​trúc công nghệ thông tin mới cho doanh nghiệp.

Công ty công nghệ IBM, một trong những công nghệ nặng ký của Mỹ mới đây đã giới thiệu tiến bộ mới nhất của mình trong công nghệ trí tuệ nhân tạo, đám mây lai và điện toán lượng tử, nhằm mục đích giúp khách hàng và đối tác đẩy nhanh quá trình chuyển đổi kỹ thuật số.

Động thái này là một phần trong nỗ lực lớn của IBM nhằm xây dựng động lực trong chiến lược đám mây lai sau khi mua lại công ty phần mềm nguồn mở Red Hat trị giá 34 tỷ USD hai năm trước.

Arvind Krishna, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của IBM, cho biết: "IBM sẽ nhìn lại năm nay và kéo dài thời điểm thế giới bước vào thế kỷ kỹ thuật số một cách toàn diện. Giống như cách chúng ta điện khí hóa các nhà máy và máy móc trong thế kỷ trước, chúng ta sẽ sử dụng đám mây lai để truyền trí tuệ nhân tạo (AI) vào phần mềm và hệ thống trong thế kỷ 21. Và có một điều chắc chắn: Đây là một tương lai phải được xây dựng trên nền tảng về sự hợp tác trong ngành sâu rộng. Không ai hiểu điều này hơn IBM, đó là một trong những lý do chúng tôi đang đẩy mạnh đầu tư vào hệ sinh thái đối tác của mình", Krishna nói.

IBM thể hiện sức mạnh về trí tuệ nhân tạo, đám mây lai, nhận được kỳ vọng lớn - ảnh 1

Trụ sở IBM. 

Tại hội nghị Think của công ty hôm thứ Ba, IBM đã công bố những cải tiến mới nhất của công nghệ đám mây lai và AI - những công nghệ mà công ty tin rằng đóng vai trò là nền tảng trong kiến ​​trúc công nghệ thông tin mới cho doanh nghiệp.

IBM cho biết, sứ mệnh của họ hoàn toàn dựa trên đám mây lai và AI vì hơn ai hết, họ hiểu rằng các doanh nghiệp cần một con đường rõ ràng và đáng tin cậy để hiện đại hóa các hệ thống quan trọng.

Một nghiên cứu mới của IBM về việc áp dụng AI cho doanh nghiệp đã tiết lộ rằng, việc nhúng AI vào các quy trình kinh doanh trở nên cấp thiết hơn trong thời kỳ đại dịch. Trong số các chuyên gia công nghệ thông tin được khảo sát, 43% nói rằng các công ty của họ đã tăng tốc triển khai AI. Gần một nửa số chuyên gia công nghệ thông tin toàn cầu được khảo sát cho biết họ đánh giá phần lớn các nhà cung cấp AI dựa trên khả năng tự động hóa quy trình của họ.

Khi nói đến nỗ lực của IBM trong việc tăng cường hợp tác với các công ty địa phương ở Trung Quốc, Ye Ming, phó chủ tịch hệ sinh thái đối tác và kinh doanh công nghệ tại IBM Greater China, cho biết vào tháng 4 rằng hơn 350 đối tác Trung Quốc mới đã tham gia hệ sinh thái của IBM.

Là nền tảng hệ sinh thái đám mây lai lớn nhất thế giới, IBM chào đón nhiều công ty Trung Quốc hơn nữa tham gia vào "đại dương xanh", Ye nói.

IBM thể hiện sức mạnh về trí tuệ nhân tạo, đám mây lai, nhận được kỳ vọng lớn - ảnh 2

Đĩa bán dẫn chứa các con chip tiến trình 2 nanomet. 

Hội nghị Think diễn ra sau khi IBM giới thiệu công nghệ chế tạo chip 2 nanomet. IBM cho biết công nghệ nguyên mẫu đã chế tạo thành công con chip này trên một tấm silicon tại phòng thí nghiệm Albany, New York của công ty. Chip 2 nanomet được xem loại vi mạch nhỏ nhất và mạnh nhất thế giới tính đến nay. Chỉ số 2 nanomet là kích thước của một bóng bán dẫn trong số hàng trăm triệu bóng bán dẫn được tích hợp vào một con chip xử lý.

Xem thêm: Công nghệ kỹ thuật số đáng học hỏi giúp thúc đẩy kinh tế thực ở Trung Quốc

Tùy Ý