Khan hiếm hàng chuối những ngày cận Tết Nguyên Đán

21:03 | 07/02/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Thông tin từ nhiều nhà vườn trồng chuối cho biết, năm nay sản lượng chuối giảm mạnh do ảnh hưởng của hạn hán, mưa lũ và một phần do biên giói Lào đóng cửa nên chuối không thể về Việt Nam.
Theo đó, Vựa chuối mật mốc (tây) của xã Tân Long, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị), vựa chuối mốc (tây) ở xã Suối Cát, huyện Cam Lâm (Khánh Hòa) vào vụ tết đang có giá rất cao.
 
Khan hiếm hàng chuối những ngày cận Tết Nguyên Đán - ảnh 1
nguồn chuối rất khan hiếm doa ảnh hưởng mưa lũ, khiến chuối có giá rất cao dù chất lượng không bằng năm trước (ảnh Vnexpress).
 
Cụ thể là sáng ngày 05/2 một người đàn ông tại xã Tân Lập đã trở 8 buồng chuối đến chợ Tân Long bán, và thách giá 2 triệu đồng cho cả xe chuối. Dù người đàn ông này cũng  thừa nhận chất lượng chuối năm nay không bằng năm ngoái.
 
Liên quan tới chuối có giá cao như vậy ông này lý giải, do đợt mưa lũ tháng 10/2020 vừa qua đã làm cho một phần diện tích chuối ở Hướng Hoá bị gãy đổ, thiệt hại. Mặt khác, phần lớn diện tích trồng của người dân nơi đây là thuê đất trồng chuối bên Lào, khu vực giáp biên giới Việt Nam. Năm nay do ảnh hưởng của Covid-19  không thể nhập cảnh sang Lào để thu hoạch khiến hàng bị khan hiếm dẫn đến giá cao.
 
Tại Khánh Hòa, một trong những vựa chuối lớn nhất ở xã Suối Cát, huyện Cam Lâm với đặc sản là chuối mốc hiện cũng đang có giá cao hơn 3,4 lần so với ngày thường.
 
Theo các vựa thu mua chuối tại xã Suối Cát, năm nay nguồn chuối khan hiếm làm cho giá chuối nhích lên từng ngày. Hiện chuối có nải to,đẹp, quả căng tròn, vỏ trắng sang và buồng chuối từ 7 nhánh trở lên có giá từ 700.000 - 800.000 ngàn đồng/buồng, các loại chuối khác có giá từ 200.000 -600.000 đồng/buồng.
 
Thanh Vân