Khánh Hoà: Loạt cựu lãnh đạo không chịu hoàn trả nhà công vụ

16:58 16/03/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Mới đây, Trung tâm Quản lý Nhà và Chung cư – Sở Xây dựng Khánh Hòa đã chỉ đích danh nhiều cựu lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa không còn thuộc diện được giao, thuê nhà công vụ nhưng lại không muốn trả lại nhà theo quy định.

Hiện nay Trung tâm Quản lý Nhà và Chung cư – Sở Xây dựng Khánh Hòa đã và đang tiến hành kiểm tra, xã soát lại các đối tượng thuộc diện được giao, thuê nhà công vụ nhưng lại không muốn trả lại nhà theo quy định.
 
Khánh Hoà: Loạt cựu lãnh đạo không chịu hoàn trả nhà công vụ - ảnh 1
Căn hộ số B2.7 chung cư Lê Hồng Phong do ông Võ Tấn Thái thuê nhưng sử dụng không đúng mục đích.
 
Báo Đại Đoàn Kết cho biết sáng ngày 16/3, trao đổi với ông Trần Phi Hùng – Giám đốc Trung tâm Quản lý Nhà và Chung cư Khánh Hòa xung quang về việc cho thuê nhà ở ở công vụ của tỉnh Khánh Hòa: Hiện nay toàn tỉnh Khánh Hòa có khảnh trên 20 căn hộ là nhà ở công vụ thuộc Trung tâm Quản lý Nhà và Chung cư – Sở Xây dựng Khánh Hòa quản lý, nằm tại 4 địa điểm khác nhau trên địa bàn TP Nha Trang. Tất cả các căn hộ trên đều đã được giao, hoặc cho thuê nhà ở công vụ.
 
Hiện nay chúng tôi đang tiến hành kiểm tra, rà soát lại tất cả các đối tượng được giao, hoặc cho thuê nhà ở công vụ, một số trường hợp đã chuyển công tác khác, hoặc đã nghỉ hưu,vv… không còn thuộc diện ưu đãi được thuê nhà ở công vụ, thì chúng tôi làm văn bản kiển nghị lên UBND tỉnh Khánh Hòa cho hướng chỉ đạo, xử lý. Trung tâm không có quyền thu hồi hặc chấm rứt hợp đồng cho thuê nhà, chúng tôi chỉ thực hiện khi đã có văn bản chỉ đạo chính thức của UBND tỉnh. “Ông Hùng nói”.
 
Khánh Hoà: Loạt cựu lãnh đạo không chịu hoàn trả nhà công vụ - ảnh 2
Tương tự 2 trường hợp trên, nhà công vụ số 10 Cửu Long, phường Phước Hòa do ông Vũ Thanh Sơn thuê của Nhà nước nhưng sử dụng không đúng mục đích.

Báo Tiền Phong thông tin thêm theo báo cáo của Trung tâm Quản lý nhà và cung cư tỉnh Khánh Hoà, hiện các cán bộ này đã không còn giữ các chức vụ hoặc chuyển công tác nhưng không trả nhà công vụ. Trung tâm nhiều lần kiểm tra, không thấy các cán bộ này sử dụng căn hộ đang thuê mà có đối tượng khác sử dụng. “Để tránh tình trạng sử dụng nhà công vụ không đúng quy định, Trung tâm đã đề nghị Sở Xây dựng tỉnh làm việc với Sở Tài nguyên - Môi trường, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng và Hội đồng Nhân dân tỉnh xác định lại rõ ràng các cựu lãnh đạo nói trên còn trong tiêu chuẩn thuê nhà công vụ hay không để có hướng chỉ đạo, xử lý”, vị lãnh đạo Trung tâm Quản lý nhà và chung cư Khánh Hoà cho hay.
 
Nguyễn Triệu