Theo IIF, chu kỳ nợ hiện nay ít phụ thuộc vào hộ gia đình hay doanh nghiệp, mà chủ yếu xuất phát từ tình trạng thâm hụt ngân sách kéo dài ở các nền kinh tế lớn.
Cuộc gặp dự kiến vào cuối tháng 3 giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đang thu hút sự chú ý của giới doanh nghiệp toàn cầu.
Việc tuyên bố tăng thuế diễn ra trong bối cảnh chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đang điều chỉnh chính sách thuế quan sau khi Tòa án Tối cao Mỹ bác bỏ phần lớn mức thuế đối ứng.
Các chỉ số chính của chứng khoán Mỹ tăng điểm trong phiên thứ hai liên tiếp khi nhà đầu tư trở lại với cổ phiếu phần mềm và chờ đợi báo cáo của Nvidia.
Sau phán quyết của Tòa án Tối cao và các động thái thuế quan mới từ Nhà Trắng, môi trường chính sách thương mại của Mỹ vẫn rất khó đoán, gây ra nhiều khó khăn cho các doanh nghiệp.
Một số nhà sản xuất thép tại khu vực miền Bắc Trung Quốc sẽ phải cắt giảm sản lượng ít nhất 30% kể từ ngày 4/3 nhằm bảo đảm chất lượng không khí trong thời gian diễn ra kỳ họp quốc hội thường niên, theo nhận định của các nhà phân tích và tổ chức tư vấn, theo Reuters.
Tối 24/2, Tổng thống Donald Trump đã có bài phát biểu Thông điệp liên bang tại Điện Capitol, lần đầu tiên trong nhiệm kỳ thứ hai với chủ đề "Nước Mỹ 250 năm: Mạnh mẽ, Thịnh vượng và Được tôn trọng".
Nhà kinh tế Pierfrancesco Mei của Goldman Sachs nhận định rủi ro ngắn hạn nguy hiểm nhất với nền kinh tế Mỹ hiện nay là thị trường chứng khoán điều chỉnh sâu, gây ảnh hưởng tiêu cực đến tiêu dùng.