Mỹ hiện dự báo tình trạng gián đoạn nguồn cung dầu bắt nguồn từ cuộc xung đột Mỹ - Iran sẽ ở mức khoảng 600.000 thùng/ngày cho đến hết năm 2027, trong bối cảnh xung đột tiếp tục cản trở hoạt động vận chuyển qua eo biển Hormuz huyết mạch.
Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ Kevin Warsh cho rằng hình dung một ngân hàng trung ương mà các quyết định về lãi suất không phụ thuộc vào những số liệu mới nhất được công bố hàng tháng. Tuy nhiên, tầm nhìn đó có thể phải chờ đợi.
Các chỉ số chính của chứng khoán Mỹ tiếp tục ghi nhận một phiên giao dịch đầy sắc đỏ do áp lực từ cổ phiếu công nghệ cũng như triển vọng không chắc chắn xung quanh eo biển Hormuz.
Cổ phiếu các ngân hàng châu Á đang trải qua một trong những đợt tăng giá mạnh nhất trong nhiều thập kỷ. Xu hướng này có thể còn tiếp diễn khi nhà đầu tư tìm kiếm những lựa chọn an toàn hơn trước những biến động xoay quanh làn sóng đầu tư vào AI.
Các chỉ số chính của chứng khoán Mỹ quay đầu giảm trong phiên đầu tuần khi nhà đầu tư lo ngại Mỹ và Iran sẽ khó đi đến một thỏa thuận hòa bình lâu dài trong ngắn hạn.
Giá cao su tự nhiên của Indonesia đã tăng lên ngang bằng, thậm chí vượt hàng Thái Lan khi diện tích và sản lượng lao dốc do làn sóng nông dân chuyển sang trồng cọ dầu. Sự sụt giảm nguồn cung từ quốc gia xuất khẩu lớn thứ hai thế giới đang làm dịch chuyển chuỗi cung ứng lốp xe toàn cầu.
Quốc hội Mỹ nhiều khả năng sẽ phê chuẩn dự luật mới, cho phép Tổng thống Donald Trump có quyền áp thuế lên tới 100% đối với 5 nhà nhập khẩu hàng đầu dầu khí của Nga, có thể bao gồm cả Trung Quốc.
Các khoản tiền hoàn thuế bắt đầu được phản ánh trong báo cáo tài chính quý 2/2026 của nhiều tập đoàn lớn. Amazon cho biết đã nhận khoảng 600 triệu USD tiền hoàn thuế quan.