Lào đối mặt với nguy cơ thiếu xăng

Minh Hằng 07:43 | 17/05/2022 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Ngày 16/5, một nhà cung cấp lớn cho biết nguồn cung xăng tại Lào có thể có "khoảng trống nào đó", sau khi Chính phủ nước này tổ chức cuộc họp khẩn cấp để giải quyết tình trạng giá cả tăng cao và hiện tượng mua bán hoảng loạn ở quốc gia Đông Nam Á này.

Theo tin tức truyền thông, tuần trước nhiều trạm xăng đã đóng cửa, buộc người tiêu dùng phải xếp hàng nhiều giờ để mua nhiên liệu tích trữ. Phần lớn lượng xăng tiêu thụ tại Lào phụ thuộc vào hoạt động nhập khẩu từ nước láng giềng Thái Lan.

Trong khi đó, Công ty Dầu khí Thái Lan PTT Oil and Retail Business Pcl - đơn vị điều hành 53 trạm xăng ở Lào - cho biết công ty này có kế hoạch phân phối nhiên liệu như bình thường, song có thể có "khoảng trống".

Tờ Vientiane Times tuần trước đưa tin, việc đồng kip suy yếu, tình trạng lạm phát cao và thị trường dầu mỏ toàn cầu không ổn định đang khiến các nhà nhập khẩu nhiên liệu khó đáp ứng nhu cầu của dân chúng Lào. Chính phủ Lào đã xem nhẹ tình hình khi cho rằng không đến mức như “một cuộc khủng hoảng". Tuy nhiên, Chính phủ Lào đã tổ chức một cuộc họp khẩn và yêu cầu người dân bình tĩnh.