Loạt tranh phong thủy treo phòng khách đón lộc thu tài gia chủ nên cân nhắc

16:22 | 17/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Treo tranh phong thủy trong phòng khách không chỉ làm tăng tính thẩm mỹ, nâng tầm sang trọng mà còn có thể đem lại may mắn, hút lộc thu tài.
Theo các chuyên gia phong thủy, để căn nhà thêm tươi tắn, cải thiện vận khí phong thủy thì gia chủ có thể treo tranh phong thủy trong phòng khách. Treo tranh phong thủy vừa làm căn hộ, nhà ở thêm sang trọng, tinh tế vừa giúp đem lại may mắn, hút lộc thu tài cho gia đình.
 
Tranh hoa mẫu đơn
 
Tranh phong thủy treo phòng khách đón lộc thu tài
 
Tranh phong thủy thực vật là một trong những kiểu tranh thịnh hành nhất thường được treo trong nhà để mang lại may mắn, thuận lợi sự nghiệp. Tranh phong thủy hoa mẫu đơn theo phong thủy là tranh tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý của gia chủ, mang tới may mắn, tài lộc.
 
Ngoài việc treo ở phòng khách thì gia chủ cũng có thể treo tranh ở phòng ngủ để tình cảm vợ chồng thêm ngọt ngào, lãng mạn, vừa làm tăng không khí ấm cúng. Tranh hoa mẫu đơn cần được treo ở phía Bắc hoặc phía Nam căn hộ, nên tránh phía Tây.
 
Tranh hoa đào
 
Tranh phong thủy treo phòng khách đón lộc thu tài
 
Hoa đào thường được hiểu là loài hoa gọi xuân về, mang ý nghĩa là khởi đầu mới, sức sống tràn trề, trăm hoa đua nở tốt tươi. Do đó, trong trường hợp gia chủ đang gặp khó khăn trong công việc, trong nhà có thể treo tranh phong thủy hoa đào để có thể đổi vận, rộng đường công danh.
 
Tranh cây tre
 
Tranh phong thủy treo phòng khách đón lộc thu tài
 
Cây tre là loài cây tượng trưng cho sự bền bỉ, khỏe mạnh, trường thọ, sinh sôi nảy nở. Theo phong thủy, cây tre cũng được coi như loài cây hút tài lộc, mang lời nguyện cầu về lộc lá dồi dào đầy túi, không bao giờ cạn kiệt. Cây tre cũng thôi thúc lòng quyết tâm chiến đấu, kiên cường chống chọi, vượt qua khó khăn, không đầu hàng trước nghịch cảnh.
 
Thông thường, những kiểu tranh thực vật nên được treo ở hướng Đông hoặc Đông Nam thuộc hành Mộc; tuyệt đối không treo tranh ở hướng Tây thuộc hành Kim dễ làm gia chủ gặp chuyện không may, gia đình bất hòa, sự việc không như ý, sức khỏe sa sút.
 
Tranh tứ quý
 
Tranh tứ quý là bộ tranh phong thủy tượng trưng cho 4 mùa Xuân - Hạ - Thu - Đông, thường được treo để cầu may mắn, giàu sang, phú quý. Các gia chủ nên lưu ý, khi treo tranh tứ quý phong thủy cần theo đúng thứ tự 4 mùa, xếp theo chiều từ phải sang trái.
 
Tranh phong thủy treo phòng khách đón lộc thu tài
 
Tranh phong thủy tứ quý có 2 loại là "Tứ quý bốn mùa" và "Tứ quý gồm các hình tượng phong thủy". Tranh phong thủy tứ quý bốn mùa thường là các loại tranh có hình tượng cây cối, như là Tùng Trúc Cúc Mai, Đào Lan Trúc Cúc,... Còn loại tranh tứ quý hình tượng phong thủy có thể là hình ảnh những hình tượng đáng quý trong kinh sách như tranh tứ bình, tranh tứ quý hạc tiên, tứ quý tiên nữ,...
 
Tranh phong thủy treo phòng khách đón lộc thu tài
 
Các chuyên gia phong thủy cho rằng, tranh tứ quý nên được treo ở phòng khách, bởi đây được coi là bộ mặt của căn nhà, là nơi đón tiếp khách khứa; gia chủ cũng có thể treo tranh ở phòng làm việc để tăng động lực làm việc, giúp mọi chuyện thuận buồm xuôi gió.
 
Tranh sơn thủy
 
Tranh sơn thủy thường thể hiện cảnh núi non, sông nước hùng vĩ, thư thái. Theo phong thủy, tranh sơn thủy có tác dụng điều hòa âm dương, mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.
 
Tranh phong thủy treo phòng khách đón lộc thu tài
 
 
Gia chủ cũng nên lưu ý tới ngũ hành trong tranh, chẳng hạn như tranh núi non hành Thổ nên được bày ở hướng Tây Nam, Đông Bắc. Những tranh đặc tả cảnh quan sông suối, biển hồ thì nên treo ở hướng Đông, Đông Nam do thuộc hành Thủy. Đặc biệt, các chuyên gia tư vấn gia chủ nên treo tranh phong cảnh ở những góc khuyết trong căn hộ, nhà ở để có thể hóa giải phong thủy xấu, đem lại may mắn, tài lộc.
 
 
*Thông tin trên chỉ mang tính chiêm nghiệm, tham khảo.
 

Linh Chi