Lời khai ban đầu của nghi phạm truy sát cả nhà bố vợ ở Thái Bình

17:58 | 28/06/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Chỉ vì những mâu thuẫn nhỏ nhặt trong cuộc sống, Đào Văn Thịnh đã đang tâm sát hại bố mẹ vợ và vợ bằng những nhát dao oan nghiệt. Hiện nguyên nhân vụ án mạng nghiêm trọng này đang được điều tra, làm rõ.

Khoảng 8h ngày 28/6, trên địa bàn thôn Bái Trang (xã Quỳnh Hoa, huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình) đã xảy ra vụ án mạng nghiêm trọng khiến 3 người tử vong.

Theo đó, do có mâu thuẫn từ trước, Đào Văn Thịnh (SN 1979, ở địa phương) đến nhà bố mẹ vợ là ông Đ.Đ.C (SN 1940) và bà V.T.M (SN 1943) nói chuyện. Tại đây, hai bên lời qua, tiếng lại, Thịnh đã dùng dao chém vào người bố mẹ vợ và vợ là chị Đ.T.S (SN 1978) khiến các nạn nhân tử vong. Sau khi gây án, Thịnh đã đến Công an xã Quỳnh Hoa đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội.

Theo lời khai ban đầu của Thịnh, do mâu thuẫn chuyện tình cảm khi vợ Thịnh tiếp tục có ý định gửi đơn ly dị ra tòa, đối tượng đã tìm đến nhà bố mẹ vợ ở thôn Bái Trang (xã Quỳnh Hoa, huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình) để nói chuyện. Tại đây, do không thuyết phục được vợ từ bỏ ý định ly hôn, Thịnh ra tay tàn độc cướp đi 3 mạng người. Được biết, Thịnh là đối tượng nghiện ma túy nhiều năm qua và nằm trong danh sách quản lý của địa phương.

Lời khai ban đầu của nghi phạm truy sát cả nhà bố vợ ở Thái Bình - ảnh 1

Hiện trường xảy ra vụ án mạng làm 3 người tử vong (ảnh PLVN)

Nói về vụ án đau lòng này, luật sư Vũ Anh Tuấn (Đoàn luật sư Hà Nội) cho rằng, cuộc sống ngày nay, với sự tác động của mạng xã hội cũng như nền kinh tế thị trường đã khiến có những trường hợp cốt lõi đạo đức, giá trị sống truyền thống bị đẩy lùi. Điều này đã khiến một số người sống vì lợi ích cá nhân nên khi phát sinh mâu thuẫn, họ dễ dàng tìm đến cách xử lý mang tính bạo lực để giải tỏa bức xúc và không quan tâm đến nỗi đau của người khác, dù là người thân dưới một mái nhà.

"Với việc dùng dao chém liên tiếp vào bố mẹ vợ và vợ cho thấy hành vi của Thịnh rất côn đồ, cố ý tước đi mạng sống của người khác. Hành vi này có dấu hiệu của tội "Giết người" theo quy định tại điểm a, n, (khoản 1, Điều 123, Bộ luật Hình sự 2015). Với tình tiết định khung trách nhiệm hình sự là "giết 2 người trở lên"; "giết người có tính chất côn đồ nên nếu bị kết tội, đối tượng sẽ đối diện với khung hình phạt cao nhất là tử hình", luật sư Tuấn chia sẻ.

Nói về hành vi côn đồ của Thịnh, luật sư Tuấn phân tích, giết người có tính chất côn đồ là trường hợp giết người vô cớ hoặc cố tình sử dụng những nguyên cớ nhỏ nhặt để giết người. Nó thể hiện ý thức coi thường pháp luật, coi thường tính mạng người khác và những quy tắc trong cuộc sống. "Hành vi phạm tội của Thịnh không những gây tang thương mất mát cho gia đình nạn nhân mà còn gây phẫn nộ trong dư luận xã hội nên cần thiết phải xử lý nghiêm mới có tác dụng răn đe, phòng ngừa tội phạm bạo lực gia đình đang diễn ra trong xã hội hiện nay", luật sư Tuấn nói.

Điều 123. Tội giết người

1. Người nào giết người thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 12 năm đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình:

a, Giết hai người trở lên

n) Có tính chất côn đồ;

 

Theo Gia đình & Xã hội

Xem thêm: VKS truy tố Đường “Nhuệ” cùng con nuôi Tiến “Trắng” tội Xâm phạm chỗ ở của công dân