Loship nhận được khoản đầu tư từ nhà đồng sáng lập phần mềm Skype

16:50 | 28/02/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Được biết, khoản đầu tư từ MetaPlanet là một phần trong kế hoạch gọi vốn vòng series C của Loship, diễn ra chỉ bốn tháng sau khi startup này công bố vòng vốn mới từ Vulpes Investment Management.
Loship, doanh nghiệp khởi nghiệp (startup) về giao đồ ăn và giao hàng nhanh trong thương mại điện tử trong của Việt Nam, vận hành nền tảng giao hàng theo yêu cầu cũng như cổng thương mại điện tử (TMĐT) giữa khách hàng với khách hàng (C2C), vừa nhận được khoản đầu tư mới nhất đến từ nhà đồng sáng lập phần mềm Skype, ông Jaan Tallinn, thông qua Quỹ đầu tư MetaPlanet Holdings.

Được biết, khoản đầu tư từ MetaPlanet là một phần trong kế hoạch gọi vốn vòng series C của Loship, diễn ra chỉ bốn tháng sau khi startup này công bố vòng vốn mới từ Vulpes Investment Management.
 
Loship nhận được khoản đầu tư từ nhà đồng sáng lập SkypeTài xế Loship giao hàng cho khách hàng tại TPHCM. Ảnh: ĐVCC
 
Loship cho biết, nguồn vốn mới sẽ được sử dụng để mở rộng mạng lưới giao hàng, phát triển nhân sự, phát triển công nghệ và phát triển thị trường. Trong đó phần lớn nguồn vốn sẽ đổ vào việc nâng cấp ứng dụng và kỹ thuật công nghệ tại doanh nghiệp.

“Một trong những điểm hạn chế của chúng ta là không có nhiều thông tin về gọi vốn, cũng như số lượng quỹ đầu tư còn khiêm tốn so với các thị trường lớn khác. Tôi hy vọng rằng, vòng đầu tư này của Loship sẽ là cầu nối, là bước đệm vững chắc đưa các tên tuổi công nghệ lớn trên thế giới đến gần hơn với thị trường Việt Nam, góp phần thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp nước nhà.

Chúng tôi biết rõ cần phải làm những gì cho sự phát triển tiếp theo của Loship, và chỉ có 1% tham vọng của chúng tôi được thực hiện tính đến thời điểm này. Đích đến của Loship là trở thành công ty thương mại điện tử giao hàng trong 1 giờ tốt nhất tại Việt Nam”, CEO của Loship, ông Nguyễn Hoàng Trung cho biết trong thông cáo báo chí.

Loship đã gọi thành công vòng vốn series A và series B từ nhiều nhà đầu tư, gồm Smilegate Investment, Hana Financial Group, DTNI, Golden Gate Ventures,...

Cuối năm 2020, Loship công bố vòng vốn mới do Vulpes Investment Management dẫn dắt, với sự tham gia của Daal Ventures, Wealth Well, Eucagi Ventures, KI Group, và cựu giám đốc điều hành Starbucks.

Nhà đồng sáng lập Skype Jaan Tallinn biết đến Loship qua lời giới thiệu của Vinnie Lauria, nhà sáng lập Golden Gate Ventures - quỹ đầu tư mạo hiểm đã đầu tư vào Lozi (công ty chủ quản của Loship) từ vòng hạt giống năm 2015.

MetaPlanet là quỹ đầu tư mạo hiểm có trụ sở tại Tallinn, Estonia. Danh mục đầu tư của MetaPlanet bao gồm 101 dự án kinh doanh, trải dài trên nhiều lĩnh vực khác nhau như AI, công nghệ sinh học, tiền điện tử, chăm sóc sức khỏe, giao thông vận tải và những lĩnh vực khác.
 
Loship nhận được khoản đầu tư từ nhà đồng sáng lập Skype
CEO Loship Nguyễn Hoàng Trung

Loship bắt nguồn từ Lozi, một ứng dụng đánh giá và hướng dẫn nhà hàng nhắm mục tiêu đến người dùng thế hệ Z (những bạn trẻ sinh năm 1996 trở đi) và thế hệ trẻ. Lozi đã chuyển hướng thành nền tảng TMĐT C2C xã hội vào năm 2015 và mở rộng dịch vụ giao hàng nội thành bằng cách thành lập Loship vào năm 2017.

Hiện tại, Loship kiểm soát đội xe gồm hơn 70.000 tài xế và 200.000 thương nhân, phục vụ 2 triệu khách hàng tại 5 thành phố lớn ở Việt Nam, bao gồm Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ và Biên Hòa. Nguồn doanh thu chính của Loship đến từ tiền hoa hồng, phí giao hàng, quảng cáo, cung cấp nguyên liệu cho các thương gia, theo CEO Nguyễn Hoàng Trung.

CEO Loship cũng cho biết thêm: "Mở rộng hoạt động trong khu vực là một phần trong kế hoạch chiến lược của chúng tôi về lâu dài, với Lào và Campuchia là những thị trường phải thắng. Chúng tôi đặt mục tiêu chinh phục thị trường tổng cộng 400 triệu dân và một khi chúng tôi đã nghiên cứu đầy đủ và có đủ nguồn lực, chúng tôi sẽ sẵn sàng bắt đầu hoạt động ở các thị trường này".
 
Hải Yến