LVMH và Tiffany chính thức về `chung một nhà` kết thúc nhiều tháng đàm phán đầy kịch tính

14:21 | 31/12/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Theo một nguồn tin thân cận, khoảng 99% cổ đông của Tiffany đã bỏ phiếu ủng hộ vụ sáp nhập tại một cuộc họp đặc biệt được tổ chức trực tuyến, kết thúc nhiều tháng đàm phán đầy kịch tính.
Các cổ đông của hãng chế tác trang sức Tiffany (Mỹ) ngày 30/12 đã chấp thuận thương vụ sáp nhập với hãng chuyên về đồ cao cấp LVMH của Pháp, kết thúc nhiều tháng đàm phán đầy kịch tính với kết thúc là “cuộc hôn nhân” giữa hai biểu tượng cho lĩnh vực hàng xa xỉ.
 
Theo một nguồn tin thân cận, khoảng 99% cổ đông của Tiffany đã bỏ phiếu ủng hộ vụ sáp nhập tại một cuộc họp đặc biệt được tổ chức trực tuyến. Đây chính là bước cuối cùng cần thiết để hai bên hoàn tất việc sáp nhập vốn đã được lên lịch vào đầu tháng 1/2021.
 
LVMH và Tiffany chính thức về
Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: The Business of Fashion)
 
LVMH - công ty mẹ của các thương hiệu xa xỉ như Louis Vuitton, Dior và Moet & Chandon - đã công bố kế hoạch mua lại Tiffany và những sản phẩm mang tính biểu tượng của họ vào cuối năm 2019. Nhưng cũng chính “đại gia” xa xỉ phẩm đến từ Pháp đã rút lại đề xuất của mình vào tháng 9/2020 sau khi "phàn nàn" về một loạt quyết định không hợp lý từ hội đồng quản trị của Tiffany.

Sau đó, hai bên lại hòa hoãn trở lại vào tháng 10 khi Tiffany đồng ý mức giá thấp hơn để ngăn chặn thỏa thuận khỏi nguy cơ sụp đổ. Theo đó, giá một cổ phiếu của Tiffany đã giảm 3,50 USD xuống 131,50 USD/cổ phiếu, qua đó làm giảm giá trị của thương vụ từ ước tính 16,2 tỷ USD ban đầu xuống còn 15,8 tỷ USD.
 
Phía LVMH đã nhận được sự chấp thuận từ các cơ quan có thẩm quyền về vụ sáp nhập với Tiffany.
Tiffany sẽ bị loại khỏi sàn giao dịch chứng khoán New York. Nhưng tới hiện tại, LVMH vẫn chưa cho biết cụ thể kế hoạch chuyển đổi công ty kim hoàn cao cấp này ra sao.
 
Tiffany trong những năm gần đây đã phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt từ các thương hiệu mới được thế hệ trẻ ưa chuộng hơn.
 
Theo Vietnamplus