Mê Linh phong tỏa một thôn sau khi phát hiện thêm 2 ca nhiễm COVID-19

20:43 | 01/02/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Cơ quan chức năng TP Hà Nội vừa phong tỏa một thôn ở xã Tiến Thắng, huyện Mê Linh do có thêm 2 ca nhiễm COVID-19 mới.
Báo Vietnam Net cho biết chiều nay (1/2) Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Mê Linh Nguyễn Kiến Dụ cho biết, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội thông báo xã Tiến Thắng tiếp tục ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với COVID-19 là bố mẹ của bệnh nhân Đ.N.A. (BN 1725).

Như vậy đến nay, huyện Mê Linh có 3 bệnh nhân mắc COVID-19.
 
Mê Linh phong tỏa một thôn sau khi phát hiện thêm 2 ca nhiễm COVID-19 - ảnh 1
Cơ quan chức năng phong tỏa thôn Bạch Trữ, xã Tiến Thắng

Theo ông Dụ, trong hôm nay cán bộ y tế tiếp tục phối hợp với các xã, thị trấn rà soát, truy vết các trường hợp F1, F2, F3 có liên quan đến 3 ca tại xã Tiến Thắng, lấy mẫu toàn bộ các trường hợp...

Sau khi có thông tin về hai ca dương tính, địa phương đã mở rộng thông tin qua hệ thống truyền thanh để người dân biết, chủ động khai báo y tế và thực hiện các biện pháp phòng, tránh. Cùng với đó, tập trung khuyến cáo người dân nên ở nhà, hạn chế tối đa việc đi lại khi không cần thiết. Trong sáng nay sẽ tổ chức phong toả các tuyến đường ra vào thôn Bạch Trữ, xã Tiến Thắng. Đồng thời, tiếp tục mở rộng rà soát các lối mở để lập chốt kiểm soát việc đi lại người dân ra vào vùng cách ly, đặc biệt là người từ bên ngoài vào…
 
Mê Linh phong tỏa một thôn sau khi phát hiện thêm 2 ca nhiễm COVID-19 - ảnh 2
Các bác sĩ lên phương án, tổ chức xét nghiệm diện rộng tại thôn Bạch Trữ
 
Báo Nhân Dân dẫn lời Chủ tịch UBND huyện Mê Linh Hoàng Anh Tuấn phát biểu tại cuộc họp cho biết, tình hình dịch bệnh trên địa bàn đang có chiều hướng phức tạp hơn. Chính vì vậy, đề nghị các xã, thị trấn, phòng ban, đơn vị chức năng tuyệt đối không được phép chủ quan.
 
Nhiệm vụ trọng tâm những giờ tới khẩn trương kích hoạt lại toàn bộ 884 tổ giám sát cộng đồng phòng, chống dịch COVID-19 nhằm tập trung rà soát, truy vết các trường hợp có liên quan đến ba ca nhiễm COVID-19, người đi về từ vùng dịch. Khẩn trương tổ chức cách ly y tế tập trung, tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm.
 
Đối với người dân thôn Bạch Trữ, ông Hoàng Anh Tuấn đề nghị trong hai ngày 1-2 và 2-2 thực hiện “nội bất xuất, ngoại bất nhập”. Các chốt giao thông giám sát chặt người qua lại, trong đó tuyệt đối không để người dân thôn Bạch Trữ ra ngoài. Trong thời gian thực hiện cách ly, xã Tiến Thắng tổ chức tổ tình nguyện, đi đến từng hộ gia đình để tiếp nhận phiếu đăng ký nhu cầu về nhu yếu phẩm để cung cấp cho các hộ gia đình.
 
Chủ tịch UBND huyện Hoàng Anh Tuấn đề nghị Phòng Kinh tế xây dựng phương án cung ứng thực phẩm, bảo đảm không để người dân bị thiếu nhu yếu phẩm trong thời gian cách ly. Đồng thời, phối hợp với UBND xã Tiến Thắng thành lập tổ cung ứng dịch vụ hàng hoá để vận chuyển nhu yếu phẩm cho các hộ nằm trong vùng cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19.
 
Nguyễn Triệu