Một doanh nghiệp tiếp nhận 350 công nhân của công ty giải thể đầu năm ở Bình Dương

20:48 | 18/02/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Hàng trăm công nhân mất việc vào ngày đầu tiên đi làm của năm mới vì doanh nghiệp thông báo giải thể. Sau đó, một doanh nghiệp khác đã tiếp nhận toàn bộ số công nhân này.
Thông tin từ Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương vừa cho biết, cơ quan chức năng của tỉnh này đã tìm được doanh nghiệp phù hợp cho hơn 350 công nhân mất việc của Công ty TNHH Delancey Street Furniture VN.
 
Trả lời báo Thanh niên lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương cho biết: “Chúng tôi đã làm việc với Công ty Giày Đại Lộc (TX.Bến Cát), công ty này đang có nhu cầu tuyển dụng 800 công nhân và sẵn sàng tiếp nhận toàn bộ số công nhân của công ty TNHH Delancey Street Furniture VN vào làm việc”.
 
Một doanh nghiệp nhận 350 công nhân của công ty giải thể
Công ty TNHH Delancey Street Furniture VN
 
Trước đó, Ngày 17/2, Công đoàn Khu công nghiệp Bến Cát, tỉnh Bình Dương cùng các cơ quan chức năng đã đến làm việc với Công ty TNHH Delancey Street Furniture VN để bảo vệ quyền lợi cho hàng trăm công nhân sau khi công ty này thông báo giải thể.
 
Đại diện của công ty này khi làm việc với cơ quan chức năng cho rằng, công ty đã thông báo giải thể từ ngày 6/2, nhưng do trùng với vào lịch nghỉ tết nên không thông báo được cho tất cả mọi người.
 
Cơ quan chức năng TX. Bến Cát và Công đoàn Khu công nghiệp sau đó đã lập biên bản, đồng thời yêu cầu công ty thực hiện đúng trình tự thủ tục giải thể theo quy định của pháp luật; thực hiện trả lương ngừng việc cho toàn bộ người lao động cho đến khi có quyết định chính thức về việc chấm dứt hoạt động. Công ty phải có thông báo bằng văn bản để người lao động biết nhằm đảm bảo an ninh trật tự.
 
Đại diện công ty cũng cam kết sau khi thực hiện các thủ tục pháp lý để giải thể sẽ chi trả đầy đủ các chế độ cho người lao động.
 
Công ty TNHH Delancey Street Furniture VN (100% vốn FDI) hoạt động trong lĩnh vực sản xuất bàn ghế, nệm da… ở KCN Rạch Bắp, Bình Dương từ 2019 với hàng trăm công nhân làm việc tại đây.
 
H.A