Một trong 3 người quan trọng nhất của bộ não của Google là người Huế

08:27 | 16/05/2018 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
(DNVN) - Chia sẻ tại hội thảo “Triển vọng kinh tế Việt Nam năm 2018 và đến năm 2020, Bộ trưởng Bộ kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho biết một người gốc Huế, tên Quốc, chưa đến 40 tuổi hiện đang là 1 trong 3 người đóng vai trò quan trọng trong bộ não của Google.

Hội thảo được tổ chức bởi Tạp chí Nhà Đầu tư phối hợp với Công ty Kiểm toán quốc tế KPMG vào sáng ngày 15/5. Trao đổi tại hội thảo, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho biết Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang triển khai nhiệm vụ được Chính phủ giao, xây dựng đề án về các giải pháp thúc đẩy đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao chất lượng tăng trưởng, năng suất lao động và sức cạnh tranh của nền kinh tế trong bối cảnh tác động và tận dụng cơ hội của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 với nhiệm vụ trọng tâm chính là huy động sự tham gia rộng rãi của cả một thế hệ người Việt Nam đã và đang rất thành công trong các lĩnh vực về công nghệ, trí tuệ nhân tạo, internet kết nối vạn vật... Rất nhiều trong số đó đang làm việc tại các tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới như Apple, Samsung, Google, Facebook…

Một trong 3 người quan trọng nhất của bộ não của Google là người Huế - ảnh 1
Bộ trưởng Bộ kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng

"Vừa qua chúng tôi có đi sang Mỹ, đến thung lũng Silicon, chúng tôi thật sự ấn tượng và xúc động khi người Việt Nam đang làm việc tại các vị trí quan trọng các tập đoàn hàng đầu thế giới. Một bạn người gốc Huế, tên Quốc, chưa đến 40 tuổi hiện đang là 1 trong 3 người đóng vai trò quan trọng trong bộ não của Google. Bạn này đang nắm hai dự án thiết kế quan trọng của Google là ô tô tự lái và phát hiện ung thư sớm", Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng chia sẻ.

Hiện tại, người Việt giỏi đang làm việc ở rất nhiều các tập đoàn hàng đầu trên thế giới, đây là đội ngũ lao động chất lượng cao mà chúng ta chưa tận dụng được. Bộ trưởng cho biết ông sẽ kiến nghị Chính phủ nhanh chóng thành lập các phòng thí nghiệm, các trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp, vườn ươm công nghệ, hỗ trợ các doanh nghiệp start-up phát triển.

Đồng thời, Bộ sẽ huy động nguồn lực xã hội, tận dụng nguồn lực từ các đơn vị kinh tế tư nhân. Thực hiện thành công các nhân tố này có thể tạo nên sự đột phá trong sự phát triển của nền kinh tế.