Mua nhà chung cư hợp phong thủy không khó với những mẹo này

11:12 | 22/10/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Có tiền mua nhà chung cư đã khó, nhưng việc chọn được căn hộ ưng ý, hợp phong thủy còn khiến nhiều người mua đau đầu hơn. Do đó, người mua cần ghi nhớ những mẹo "săn" nhà chung cư hợp phong thủy sau.
Quan tâm vị trí, địa thế căn nhà
 
Các chuyên gia phong thủy cho rằng, khi đi mua nhà cần nhớ kỹ câu nói "nhất vị, nhị thế, tam hướng". Để mua được một căn nhà hợp phong thủy không phải là chuyện dễ, người mua cần xem kĩ vị trí, hướng nhà,... trước khi quyết định ký giấy mua.
 
Mua nhà chung cư hợp phong thủy năm 2020
 
Vị trí tòa nhà nên là vị trí gần trung tâm, tọa lạc ở những nơi nhiều công trình lân cận hiện đại, đông người. Cần lưu ý những căn hộ chung cư gần bệnh viện, nghĩa trang, xa đường lớn,... quan niệm phong thủy coi những ngôi nhà như vậy thường không tốt.
 
Khi chọn đất, gia chủ nên lưu ý những căn có địa thế thoáng đãng, bằng phẳng, trước mặt quang đãng nhìn ra sông suối, sau lưng dựa núi che chắn yên bình. Khi mua chung cư, người mua nên lưu ý trong khu vực có tòa nhà cao tầng gần thì tốt, nếu chưa có thì nên kiểm tra liệu có những dự án khác gần đó đang được xây dựng hay không.
 
Hướng nhà hợp phong thủy
 
Khi xem hướng nhà, người mua nên mời các chuyên gia phong thủy tới xem trước khi mua. Sở dĩ, khi xem phong thủy căn hộ mới, chủ yếu là xem vị trí của phòng bếp, ban thờ; những nơi này nếu hợp với gia chủ ngay thì không sao, nhưng nếu đã mua rồi mới sửa chữa thì rất phức tạp, tốn nhiều chi phí.
 
Mua nhà chung cư hợp phong thủy năm 2020
 
Chung cư là nơi có nhiều hộ cư ngụ, mà mỗi chủ hộ lại có độ tuổi khác nhau do đó thường không xem hướng theo chủ hộ. Các chuyên gia sẽ xem hướng theo tuổi gia chủ, xem tuổi thuộc Đông tứ mệnh hay Tây tứ mệnh, sau đó xét tới vị trí đặt bếp và ban thờ. Hướng căn hộ thực chất không quá quan trọng nếu mua nhà chung cư, chủ yếu cần tránh cửa ra vào không bị chiếu thẳng với căn hộ đối diện, ban công chính không nhìn ra nghĩa trang, bệnh viện,...
 
Nơi đặt ban thờ, phòng bếp
 
Ban thờ cần được đặt ở nơi trang trọng, tôn nghiêm, hầu hết người mua nhà chung cư đều lựa chọn đặt ban thờ tại phòng khách. Ban thờ phải có chỗ tựa vững chãi, không dựa vào vách kính, không được đối diện vừa ra vào hay cửa phòng vệ sinh.
 
Mua nhà chung cư hợp phong thủy năm 2020
 
Ngoài ra, gia chủ cũng có thể chọn đo hướng hợp phong thủy trước rồi chọn vị trí đặt ban thờ phù hợp. Trong trước hợp có những yếu tố chưa được thì đều có giải pháp khắc phục, chẳng hạn cửa nhìn thẳng ban thờ thì làm vách ngăn, che rèm kín; ánh nắng chiếu trực tiếp thì làm thêm vách kín hoặc rèm tối,...
 
Mua nhà chung cư hợp phong thủy năm 2020
 
Theo phong thủy, phòng bếp là nơi biểu trưng cho sức khỏe và tài lộc, do đó nhiều gia đình "mạnh tay" chi tiền để sửa chữa, thiết kế khu vực này. Vị trí đặt bếp cũng cần lưu ý, không được quá gần chậu rửa, bồn nước hay nhà vệ sinh, phong thủy quan niệm như vậy phòng đã bị Thủy khắc, không tốt cho gia chủ.
 
Nhìn chung, nhà ở nơi gắn bó chặt chẽ với đời sống sinh hoạt, không nên xuề xòa khi mua đất, lựa nhà. Các gia chủ nên lưu tâm tới mọi khía cạnh trước khi mua nhà chung cư, nếu muốn hợp phong thủy cần xem xét chi li, cụ thể, tránh để trường hợp mua nhà rồi lại sửa chữa vừa tốn kém, vừa phiền phức
 
*Thông tin trên chỉ mang tính tham khảo.
 
 
 
Linh Chi (t/h)