Mức thưởng Tết Nguyên đán của DN tư nhân tăng 26%

09:52 | 17/01/2019 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
(DNVN) - Theo Cục Quan hệ lao động và Tiền lương (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) công bố, mức thưởng Tết Nguyên đán của doanh nghiệp dân doanh là hơn 6,4 triệu đồng/người, tăng 26% so với năm trước.

Mức thưởng Tết Nguyên đán của DN tư nhân tăng 26% - ảnh 1
Nguồn: Internet. 
Cục Quan hệ lao động và Tiền lương cho biết, đến nay đã có 58 địa phương gửi báo cáo tổng hợp từ trên 25.500 doanh nghiệp về tình hình thưởng Tết Nguyên đán 2019. Mức thưởng bình quân 6,31 triệu đồng/người, bằng một tháng lương, tăng 11,4% so với Tết 2018. Một số địa phương như Hải Dương, doanh nghiệp thưởng cho người lao động cao nhất là 900 triệu đồng, Quảng Nam là 600 triệu đồng, Hà Nội gần 400 triệu đồng.

Tính riêng đối với các doanh nghiệp tư nhân, mức thưởng Tết Nguyên đán của khối doanh nghiệp này là hơn 6,4 triệu đồng/người, tăng 26% so với năm trước.

Trong đó, mức thưởng đang được đánh giá là "khủng" dành cho nhân viên thuộc về Công ty Cổ phần Nhựa và Môi trường Xanh An Phát (An Phát Plastic - doanh nghiệp chuyên sản xuất nhựa có nhà máy thuộc cụm công nghiệp An Đồng, Nam Sách, Hải Dương).

Mức thưởng Tết Nguyên đán của DN tư nhân tăng 26% - ảnh 2
Dây chuyền sản xuất tại An Phát Plastic. Nguồn: Internet. 
Theo Người Lao động, An Phát Plastic quyết định tặng thưởng tiền mặt lên đến 900 triệu đồng cho một nhân viên. Đây được coi là mức thưởng Tết cao nhất cho người lao động ở địa bàn tỉnh Hải Dương. Ngoài ra, công ty đã kí hợp đồng hơn 30 tỉ đồng để mua 45 xe ô tô và 20 xe máy điện cho các nhân viên có kết quả làm việc tốt. Trước đó, vào năm 2017, 2018, An Phát Plastic cũng chính là doanh nghiệp có mức thưởng Tết cho nhân viên cao nhất, mức tiền thưởng là 700 triệu đồng và gần 800 triệu đồng.

Các doanh nghiệp bất động sản cũng đang “rầm rộ” công bố thưởng Tết. Đa phần, mức thưởng cao hơn hoặc tương đương với năm ngoái. Có doanh nghiệp nhân viên xuất sắc được thưởng tới 30 tháng lương, cán bộ quản lý xuất sắc được thưởng 1 căn hộ trị giá 2 tỷ đồng. Tết năm nay, Công ty CP Địa ốc Sài Gòn Thương tín (TTC Land) được Vietnambiz phản ánh là có mức thưởng bình quân cho cán bộ nhân viên là từ 2 tới 5 tháng lương. Với nhân viên kinh doanh, những người đạt và vượt doanh số có mức thưởng lên tới 20-30 lần lương tháng, lên tới 200-300 triệu đồng. Ngoài ra, công ty còn có chế độ thưởng cho những dự án vượt thi công vượt tiến độ. Cụ thể, đội ngũ nhân viên, quản lý của dự án đó sẽ được thưởng thêm một vài tháng lương tùy từng người.

Vietnambiz cũng dẫn lời một đại diện của Công ty Địa ốc Khang Land thuộc Tập đoàn Vạn Khang Phát, Tết âm lịch năm nay, những nhân viên kinh doanh xuất sắc, vượt chỉ tiêu của năm sẽ được công ty thưởng một căn hộ chung cư trị giá 1 tỷ đồng tại một trong hai dự án Vincity Ocean Park hoặc Vincity Sportia mà đơn vị đang phân phối.

Mức thưởng Tết Nguyên đán của DN tư nhân tăng 26% - ảnh 3
Nhân viên kinh doanh xuất sắc của Công ty Địa ốc Khang Land được tặng căn hộ chung cư tại Dự án Vincity Ocean Park. Nguồn: Internet. 
Còn đối với những vị trí quản lý như giám đốc kinh doanh, nếu hoàn thành xuất sắc những chỉ tiêu mà công ty đề ra sẽ được nhận mức thưởng là một căn hộ chung cư trị giá khoảng 2 tỷ đồng thuộc một trong hai dự án nói trên của Vinhomes.