Ngày 2/10, Hà Nội khởi công xây dựng hầm chui Lê Văn Lương gần 700 tỷ đồng

12:24 | 23/09/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Sau khi được Bộ GTVT chính thức chuyển giao, thành phố Hà Nội đã hoàn thiện các thủ tục đầu tư và dự kiến ngày 2/10 tới đây, sẽ khởi công xây dựng hầm chui tại nút giao Lê Văn Lương với kinh phí gần 700 tỷ đồng.
Cụ thể, Liên danh Công ty CP Tập đoàn Cienco 4 - Công ty CP Fecon - Công ty CP Thương mại, tư vấn và xây dựng Vĩnh Hưng đã trúng gói thầu số 8 thi công xây dựng hầm Lê Văn Lương - vành đai 3 bao gồm hầm kín, hầm hở, tổ chức giao thông và hạ tầng kỹ thuật đồng bộ với các hạng mục của hầm với giá đề nghị trúng thầu 292,9 tỷ đồng.

Đại diện liên danh nhà thầu, Cienco 4 cho hay, nhà thầu sẽ sử dụng các thiết bị tiên tiến, hiện đại, biện pháp thi công tối ưu, nhân lực đủ về số lượng và chất lượng, đã từng trải qua nhiều dự án có tính chất tương tự để tham gia xây dựng gói thầu này.
 
Ngày 2/10, Hà Nội khởi công xây dựng hầm chui Lê Văn Lương gần 700 tỷ đồng - ảnh 1
Trụ sở Tập đoàn Cienco 4

Hầm chui Lê Văn Lương - vành đai 3 được kỳ vọng, sau khi hoàn thành sẽ giải quyết xung đột giao thông tại nút giao Lê Văn Lương - Khuất Duy Tiến - Tố Hữu, giảm ô nhiễm môi trường trong đô thị, từng bước hoàn chỉnh giao thông theo quy hoạch được duyệt.
 
Ngày 2/10, Hà Nội khởi công xây dựng hầm chui Lê Văn Lương gần 700 tỷ đồng - ảnh 2
Với 4 làn xe, chiều dài gần 0,5km và xếp vào công trình cấp II, hầm chui Lê Văn Lương được thiết kế vượt ngầm đường Vành đai 3.
 
Ngày 2/10, Hà Nội khởi công xây dựng hầm chui Lê Văn Lương gần 700 tỷ đồng - ảnh 3
Tổng chiều dài hầm và gờ chắn 2 đầu hầm khoảng 475m, quy mô 4 làn xe, mỗi chiều 2 làn xe (ô tô và xe máy). Tổng mức đầu tư khoảng 700 tỷ đồng, trong đó chi phí xây dựng hơn 530 tỷ đồng.

Ngày 2/10, Hà Nội khởi công xây dựng hầm chui Lê Văn Lương gần 700 tỷ đồng - ảnh 4
Sau khi hầm chui Lê Văn Lương được xây dựng, nút giao sẽ có tổng cộng 10 làn xe theo hướng Lê Văn Lương - Tố Hữu và ngược lại thay vì 8 làn xe như hiện nay.
 
Ngày 2/10, Hà Nội khởi công xây dựng hầm chui Lê Văn Lương gần 700 tỷ đồng - ảnh 5
Xe buýt thường và buýt nhanh - BRT đang hoạt động trên tuyến được tổ chức đi bên trên hầm. Đối với phần đất lưu không phía trên các đốt khi chưa đến nút giao sẽ được trồng cỏ, cây xanh.
 
Ngày 2/10, Hà Nội khởi công xây dựng hầm chui Lê Văn Lương gần 700 tỷ đồng - ảnh 6
Theo kế hoạch, dự án hầm chui Lê Văn Lương - vành đai 3 sẽ được khởi công ngày 2/10/2020 để chào mừng Đại hội Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ XVII.

Được biết, theo quyết định phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi được UBND TP. Hà Nội phê duyệt, hầm chui Lê Văn Lương - vành đai 3 thuộc dự án nhóm B.
 
Hải Yến