Người kế nhiệm CEO Jeff Bezos sắp rời khỏi Amazon

11:29 23/08/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Jeff Wilke là một trong số các giám đốc điều hành hàng đầu của Amazon và là người được cho là sẽ kế nhiệm CEO Jeff Bezos, sẽ nghỉ việc tại công ty vào đầu năm tới.

Ông Jeff Wilke được biết đến là người xây dựng hệ thống hậu cần của gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon. Ông gia nhập Amazon vào năm 1999 và đến năm 2016 được giao phụ trách mảng kinh doanh tiêu dùng toàn cầu.

Quyết định nghỉ việc của Wilke khá bất ngờ khi mà nhu cầu giao hàng của Amazon (AMZN) tăng rất cao trong thời kỳ đại dịch. Tháng trước, doanh thu của Amazon trong quý 2 tăng mạnh đánh tan những dự đoán của Phố Wall.

Gã khổng lồ bán lẻ trực tuyến đã báo cáo doanh thu 88,9 tỷ USD, tăng 40% so với cùng kỳ năm trước. Thu nhập ròng tăng gấp đôi trong quý lên đến 5,2 tỷ đô la, bất chấp khoản đầu tư hơn 4 tỷ đô la của công ty để quản lý đại dịch trong giai đoạn này.

Amazon cũng đang phải đối mặt với sự giám sát của những nhà lập pháp về các chiến thuật cạnh tranh của mình.

Tháng trước, Bezos đã phải tham gia cuộc điều trần ở Capitol Hill cùng với các nhà sáng lập của Apple(AAPL), Facebook (FB) và Google (GOOG) trong khuôn khổ của cuộc điều tra chống độc quyền của Quốc hội. Trong suốt phiên tòa, Bezos thừa nhận rằng Amazon có thể đã sử dụng dữ liệu người bán bên thứ ba một cách không phù hợp để đưa ra các quyết định về sản phẩm của chính mình - một mối quan tâm chủ chốt đối với cách tiếp cận của công ty nhằm mục đích cạnh tranh.

Nguyễn Tuyết/ Theo CNN