WSJ: Amazon dự định sa thải hơn 17.000 lao động

Minh Hằng (Theo Reuters) 15:05 | 05/01/2023 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Tờ Wall Street Journal (WSJ) ngày 4/1 dẫn các nguồn tin thân cận cho biết “gã khổng lồ” bán lẻ trực tuyến Amazon đang có kế hoạch sa thải hơn 17.000 nhân viên, cao hơn mức dự kiến ban đầu

Theo báo cáo của WSJ, một số đợt sa thải bổ sung là từ các đơn vị khác nhau thuộc Amazon. Tập đoàn có trụ sở tại Seattle đã bắt đầu sa thải nhân viên thuộc mảng thiết bị hồi tháng 11/2022. Thời điểm đó, một nguồn tin nói với Reuters rằng Amazon đang đặt mục tiêu cắt giảm 10.000 việc làm.

Amazon, nhà tuyển dụng tư nhân lớn thứ hai của Mỹ với hơn 1,5 triệu lao động bao gồm cả nhân viên kho hàng, đã chuẩn bị cho khả năng tăng trưởng chậm lại trong bối cảnh khi lạm phát tăng cao buộc các doanh nghiệp và người tiêu dùng phải cắt giảm chi tiêu.

Đợt cắt giảm thêm việc làm lần này của Amazon được cho là lớn hơn nhiều so với các kế hoạch được công bố gần đây của các công ty lớn khác, đồng thời cho thấy một sự thay đổi nhanh chóng trong kế hoạch phát triển của các nhà bán lẻ, mà trong những tháng trước đã tăng gấp đôi mức trần lương cơ bản nhằm gia tăng sự cạnh tranh để thu hút nhân tài.

Amazon đã không phản hồi yêu cầu bình luận của Reuters.

Công ty phần mềm dựa trên đám mây Salesforce Inc ngày 4/1 cũng thông báo kế hoạch cắt giảm 10% lực lượng lao động, trong khi các công ty công nghệ từ Meta Platforms Inc đến Microsoft Corp cắt giảm hàng nghìn việc làm để đối phó với nguy cơ suy thoái kinh tế. Meta, công ty mẹ của Facebook cắt giảm hơn 11.000 việc làm trong năm 2022.