Nhen nhóm xu hướng chìa khóa kỹ thuật số nhà cửa trên smartphone

15:47 | 03/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Công nghệ chìa khóa kỹ thuật số ngày càng trở nên phổ biến khi các hãng lớn liên tục chạy đua công nghệ, rất có thể những chiếc chìa khóa nhà cửa vật lý sẽ đi vào dĩ vãng trong nay mai.
Mới đây Apple đã khẳng định phiên bản iOS sắp tới của họ sẽ được tích hợp chìa khóa ô tô kỹ thuật số vào smartphone iPhone và cả đồng hồ Apple, giúp người dùng có thể mở khóa và khởi động ô tô. Dự kiến trong tương lai mô hình này sẽ được nhân rộng ra nhiều lĩnh vực, trong đó có bất động sản.
 
Xu hướng chìa khóa kỹ thuật số nhà cửa trên smartphone
 
Sự bùng phát và lây lan trên diện rộng của đại dịch COVID-19 đã khiến người dân ở các nước trên thế giới chấp nhận giữ khoảng cách xã hội để đảm bảo an toàn sức khỏe. Do đó, các nhà quản lý, chủ đầu tư bất động sản, chủ nhà buộc phải nhanh chóng tìm ra phương thức mới để hạn chế sự tiếp xúc giữa chủ thuê và khách thuê. Chìa khóa kỹ thuật số hay chìa khóa thông minh đã trở thành một nhân tố quan trọng để thực hiện điều đó, vừa dễ dàng giám sát, quản lý từ xa các bất động sản vừa tránh việc tiếp xúc trực tiếp.
 
Hệ thống chìa khóa thông minh có khả năng cung cấp quyền truy cập từ xa, lên lịch khi thiết bị khóa hoặc mở. Đây sẽ là một sản phẩm có nhiều lợi thế với các nhà đầu tư khi chúng có thể loại bỏ nguy cơ mất hoặc trùng lặp như các chìa khóa vật lý. Chìa khóa kỹ thuật số có thể tận dụng vào việc quản lý bất động sản như:
 
Di chuyển
 
Về cơ bản, hệ thống chìa khóa kỹ thuật số sẽ kết hợp với hệ thống quản lý cá nhân, người cho thuê sẽ dễ dàng theo dõi và nắm bắt thông tin kịp thời bất cứ ai ra, vào bất động sản của họ. Đây là một tính năng bảo mật khá hữu ích, giúp việc lập kế hoạch kiểm tra hoặc bảo trì căn hộ trở nên đơn giản, dễ dàng hơn.
 
Xu hướng chìa khóa kỹ thuật số nhà cửa trên smartphone
 
Hệ thống chìa khóa thông minh sẽ cho phép chủ nhà biết được thời gian người thuê rời đi hoặc vắng nhà, cho phép nhân viên bảo trì đến thực hiện những đầu việc sửa chữa, bảo trì cần thiết và tiết kiệm được thời gian cho cả hai bên.
 
Linh hoạt
 
Nhờ sự trợ giúp của hệ thống chìa khóa thông minh, chủ nhà có thể dễ dàng lên lịch thăm quan nhà cửa vào bất cứ thời điểm nào cho khách hàng. Như vậy gia chủ có thể linh hoạt và chủ động hơn, không phải chờ đợi lịch trình của nhân viên sale hay môi giới.
 
Những khách thuê tiềm năng cũng có thể dễ dàng đặt chân vào khám phá các căn hộ cho thuê mà không mất nhiều thời gian chờ đợi. Chủ nhà cũng không quá lo lắng khi chìa khóa kỹ thuật số đủ thông minh để có thể cảnh báo những "vị khách không mời" xâm nhập vào bất động sản.
 
Giao hàng
 
Chủ nhà hoặc người quản lý có thể tạo loại khóa sử dụng 1 lần hoặc định kỳ cho phép những người giao hàng nhu yếu phẩm hoặc mặt hàng khác đứng đợi bên trong sảnh, nhà để xe,... để giao hàng. Như vậy các gói hàng do cư dân đặt sẽ không lo bị hư hỏng, trộm cắp, thất lạc.
 
Dù vậy, cần nhiều yếu tố hơn để phát triển hệ thống chìa khóa thông minh thay vì chỉ thay thế vài chốt khóa. Cần một hệ thống đồng bộ, tích hợp cho phép người dùng truy cập và kết nối với hệ thống quản lý cá nhân tại cửa ra vào và các khu vực khác. Người dùng có thể kết nối những điểm này với nền tảng tự động hóa tài sản và phần mềm quản lý tài sản, nhằm xác thực thông tin với đúng người được cho phép sử dụng.
 
Xu hướng chìa khóa kỹ thuật số nhà cửa trên smartphone
 
 
Hiện nay điện thoại đã trở thành một vật bất li thân với con người, trung bình một người mở smartphone của họ khoảng 100 lần/ngày. Dự kiến xu hướng tích hợp chìa khóa thông minh với bất động sản sẽ trở nên thịnh hành hơn trong tương lai sắp tới.
 
 
 
Linh Chi