Nhiều doanh nghiệp Đà Nẵng tự nguyện giao khách sạn làm khu cách ly

15:28 19/03/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

(DNVN) - Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, nhiều doanh nghiệp tại Đà Nẵng đã tự nguyện giao khách sạn của mình cho thành phố để làm cơ sở cách ly do du khách.

Sau khi có chỉ đạo của thành phố Đà Nẵng và Sở Du lịch tích cực vận động thì hiện có nhiều khách sạn trên địa bàn đã đăng ký làm cơ sở cách ly cho du khách, chuẩn bị đủ số lượng 700 phòng theo chỉ đạo của UBND TP. Đà Nẵng. Đặc biệt, trong đó có một số khách sạn ủng hộ hoàn toàn cơ sở vật chất (miễn phí) để thực hiện việc cách ly người nước ngoài.
Hiện có 2 khách sạn đã triển khai việc cách ly và ngành chức năng đang tính toán, cân nhắc số lượng khách nhập cảnh vào Đà Nẵng để phân bổ hợp lý vì thành phố đã tạm dừng nhập cảnh nên lượng khách vào rất ít.
Nhiều doanh nghiệp Đà Nẵng tự nguyện giao khách sạn làm khu cách ly - ảnh 1
Khách sạn Sam Grand 

Đại diện khách sạn 3 sao Sam Grand (số 7 Phạm Văn Đồng, quận Sơn Trà) cho biết, ngay khi Thành phố đến vận động làm khu cách ly người nước ngoài để phòng dịch COVID-19 thì khách sạn hết sức ủng hộ.  

Hiện khách sạn có 70 phòng và 4 nhân viên để hỗ trợ trong việc tiếp đón, dọn phòng, nấu ăn, các dịch vụ đi kèm cho những người được cách ly.

Nhiều doanh nghiệp Đà Nẵng tự nguyện giao khách sạn làm khu cách ly - ảnh 2
Khách sạn Đà Nẵng Riverside 
Công ty TNHH Vĩnh Thiện Đà Nẵng cũng đã gửi thư tới Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng xin tự nguyện cho Thành phố mượn toàn bộ khách sạn Đà Nẵng Riverside làm cơ sở lưu trú cho các đối tượng thuộc diện cách ly, phòng chống dịch COVID-19.
Khách sạn này có vị trí trung tâm, toạ lạc bên công trình cầu Rồng ven sông Hàn với 127 phòng, trong đó có 36 phòng Superior, 72 phòng Deluxe City and River, 6 phòng Premium Suite, 13 phòng căn hộ và được trang bị đầy đủ tiện nghi hiện đại.
Bà Phạm Xuân Thủy  - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Vĩnh Thiện Đà Nẵng chia sẻ: "Khách sạn đã chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ, vì vậy đối với những khách hiện ở tại khách sạn thì ban lãnh đạo đã tìm những chỗ ở khác cho họ. Chúng tôi hỗ trợ theo yêu cầu của thành phố, trước mắt sẽ hỗ trợ 2 nhân sự để quản lý, điều hành. Nếu thành phố có yêu cầu hỗ trợ thêm thì cùng trao đổi để thống nhất, chúng tôi sẵn lòng hỗ trợ trong khả năng”.