Những `ông trùm` công nghệ phản ứng ra sao trước chiến thắng của Joe Biden?

14:31 | 08/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Các CEO công nghệ và những người nổi tiếng ở Thung lũng Silicon đã chúc mừng Tổng thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris sau chiến thắng của họ trong cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ hôm thứ Bảy.
Đại diện của Đảng Dân chủ - ông Joe Biden - đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử hôm thứ Bảy (7/11) sau chiến thắng ở bang Pennsylvania, đưa ông vượt qua ngưỡng 270 phiếu bầu của Đại cử tri đoàn.
 
Các tỷ phú phản ứng ra sao trước chiến thắng của Joe Biden?
Chân dung tổng thống đắc cử của Mỹ 2020 ông Joe Biden
 
Trước sự kiện gây chấn động toàn nước Mỹ này, Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos đã ăn mừng chiến thắng của Biden và Harris trong một bài đăng trên Instagram. Bezos cho biết chiến thắng của ông Joe Biden biểu thị rằng “sự đoàn kết, sự đồng cảm và sự đàng hoàng vốn không phải là đặc điểm của một thời đại đã qua”.
 
Lý do đằng sau lời chúc mừng có phần "sâu cay" của ông trùm công nghệ đứng sau Amazon là bởi ông đã có mối quan hệ "cơm không lành canh không ngọt" với Tổng thống Donald Trump trong suốt nhiệm kỳ tổng thống 4 năm qua. Ông Trump đã nhiều lần nhắm vào ông Bezos về quyền sở hữu tờ The Washington Post, hồ sơ thuế của Amazon và mối quan hệ của nó với Postal Service.
 
Các tỷ phú phản ứng ra sao trước chiến thắng của Joe Biden?
Bài đăng của tỷ phú Jeff Bezos
 
Người sáng lập Microsoft, Bill Gates, người đã lên tiếng chỉ trích phản ứng về đại dịch coronavirus của Trump, cho biết ông mong muốn được “làm việc với chính quyền mới và các nhà lãnh đạo của cả hai bên tại Quốc hội để kiểm soát đại dịch đang bùng phát.”
 
Chủ tịch Microsoft Brad Smith đã viết một bài đăng trên blog chúc mừng Biden và Harris, đồng thời kêu gọi sự đoàn kết trên toàn quốc. Smith nói: “Nếu chúng ta muốn tiến về phía trước với tư cách là một quốc gia, chúng ta phải xây dựng những cây cầu mới để thu hẹp khoảng cách chia rẽ chúng ta.
 
Các tỷ phú phản ứng ra sao trước chiến thắng của Joe Biden?
Tỷ phú Bill Gates quan tâm tới tình hình dịch bệnh
 
COO Facebook Sheryl Sandberg và Priscilla Chan, vợ của Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg và là người đồng sáng lập Sáng kiến ​​Chan Zuckerberg, đều chúc mừng Harris về chiến thắng lịch sử của cô, khiến cô trở thành phụ nữ da đen đầu tiên và người Mỹ gốc Nam Á đầu tiên được bầu làm phó chủ tịch.
 
“Sau một vài ngày dài, giờ đây chúng tôi biết rằng Joe Biden sẽ là tổng thống tiếp theo của chúng tôi - và lần đầu tiên sau 231 năm, phó tổng thống tiếp theo của chúng tôi sẽ là một phụ nữ Mỹ da đen và Nam Á là con gái của những người nhập cư,” Sandberg đã viết trong một bài đăng trên Facebook. “Có những thời điểm Mỹ tiến một bước dài trong việc tạo ra một chính phủ phản ánh đất nước đa dạng của chúng ta. Hôm nay là một trong những ngày đó."
 
Laurene Powell Jobs, người sáng lập Emerson Collective và là góa phụ của người sáng lập Apple Steve Jobs, cũng ăn mừng chiến thắng của Biden và Harris trong một dòng tweet, lưu ý rằng chiến thắng của vị phó tổng thống đắc cử đại diện cho “trần kính vỡ một lần và mãi mãi”.
 
Các tỷ phú phản ứng ra sao trước chiến thắng của Joe Biden?
CEO Cisco Chuck Robbins
 
Giám đốc điều hành Cisco Chuck Robbins đã viết trong một tweet rằng công ty phù hợp với "niềm tin của Biden và Harris rằng chúng ta phải xây dựng một tương lai toàn diện hơn cho tất cả mọi người".
 
Thanh Thùy