Niu Technologies đang đàm phán để cung cấp xe máy điện cho Gojek

10:59 | 28/02/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Reuters đưa tin, CEO của hãng sản xuất xe máy điện Niu Technologies đang đàm phán để cung cấp xe máy điện của mình cho công ty gọi xe Đông Nam Á Gojek để tăng thị phần trong khu vực.
Niu sản xuất xe tay ga và xe gắn máy chạy bằng pin lithium-ion và 95% doanh số bán hàng theo đơn vị ở Trung Quốc. Công ty đã gửi một số xe tay ga đến Gojek để thử nghiệm, Giám đốc điều hành Li Yan cho biết.
 
Niu Technologies đàm phán cung cấp xe máy điện cho Gojek
Một người đàn ông đi xe điện Niu qua một vũng nước ở Bắc Kinh, Trung Quốc ngày 21/5/2020. Ảnh: Reuters
 
“Chúng tôi chắc chắn muốn giành thị phần trên toàn cầu”, Li - Giám đốc điều hành của Niu Technologies cho biết trong một cuộc phỏng vấn. 
 
Honda và Yamaha hiện là những người có thị phần lớn nhất trên thị trường xe hai bánh ở Đông Nam Á.
 
Công ty Gojek của Indonesia hiện từ chối đưa ra bình luận.
 
Niu đã bán được 600.892 chiếc xe hai bánh trên toàn cầu vào năm ngoái, tăng từ khoảng 43% vào năm 2019. Khoảng 95% doanh số này được sản xuất tại Trung Quốc và chủ yếu đến từ 20 đến 30 thành phố hàng đầu của đất nước, Li cho biết.
 
Niu mua pin của Panasonic, Samsung SDI, LG Chem và Eve Energy.
 
Niu Technologies đàm phán cung cấp xe máy điện cho Gojek
Tài xế Gojek chờ nhận đồ bên ngoài một nhà hàng ở Jakarta. Ảnh: Bloomberg
 
Công ty hiện có 1.600 cửa hàng bán xe tay ga Niu ở Trung Quốc và cũng có hơn 100 cửa hàng ở nước ngoài và hơn 1.000 đại lý.
 
Li cho biết công ty có kế hoạch mở rộng mạng lưới bán hàng tại các thành phố nhỏ hơn của Trung Quốc và sẽ mở cửa hàng với tốc độ nhanh hơn năm ngoái với việc mở 600 cửa hàng trước đó.
 
Niu hiện đang sản xuất xe máy điện ở thành phố Thường Châu, miền đông Trung Quốc. Công ty cũng đang tăng gấp đôi công suất sản xuất và sẽ có công suất sản xuất hàng năm hơn 2 triệu xe tay ga từ nửa cuối năm nay, tăng từ 1 triệu công suất hàng năm hiện nay, CEO cho biết.
 
Li cho biết Niu không có kế hoạch sản xuất ô tô điện. “Chúng tôi tập trung vào khả năng di chuyển trong nội thành”.
 
Hải Yến (Reuters)