Ông Đào Đức Vũ làm Phó tổng giám đốc Bamboo Airways

Đông Bắc 11:46 | 04/10/2022 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Bamboo Airways vừa bổ nhiệm ông Đào Đức Vũ làm Phó tổng giám đốc, kiêm Giám đốc khối khai thác bay của hãng.

Công ty CP Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) vừa có thông báo về việc bổ nhiệm nhân sự cấp cao trong Ban tổng giám đốc doanh nghiệp.

Theo đó, ông Đào Đức Vũ được bổ nhiệm làm phó tổng giám đốc, kiêm giám đốc khối khai thác bay của hãng.

Ông Vũ có 35 năm kinh nghiệm trong ngành hàng không, từng đảm nhận nhiều vị trí lãnh đạo cấp cao tại các cơ quan, doanh nghiệp như Cục Hàng không, Vietnam Airlines, Cambodia Angkor Air, Vietjet, Vietravel Airlines.

Trước khi chuyển sang Bamboo Airways , ông Vũ là phó tổng giám đốc phụ trách khai thác bay của Vietravel Airlines từ khi hãng này bắt đầu thành lập giữa năm 2020.

 Ông Đào Đức Vũ (giữa) nhận quyết định làm Phó tổng giám đốc Bamboo Airways. Ảnh: BAV.

Sau khi bổ nhiệm ông Vũ, ban lãnh đạo Bamboo Airways hiện có 7 người, gồm tổng giám đốc Nguyễn Mạnh Quân và 6 phó tổng giám đốc. Hiện, ông Nguyễn Ngọc Trọng là Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways, ông Doãn Hữu Đoàn giữ chức vụ phó chủ tịch thường trực HĐQT, ông Lê Bá Nguyên giữ chức vụ phó chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ 2019-2024.

Ngoài ra, hãng còn có cố vấn cấp cao là ông Dương Công Minh, một doanh nhân kỳ cựu có hàng chục năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và bất động sản. Ông là nhà sáng lập và lãnh đạo cấp cao của nhiều doanh nghiệp, tập đoàn tên tuổi như Công ty cổ phần Him Lam, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank)…

Hiện tại, Bamboo Airways vận hành đội bay gần 30 tàu. Hãng đang khai thác các đường bay tới 21 trên 22 sân bay trong nước và 12 đường bay quốc tế đến châu Á, Âu và Australia.

Trước đó, ngày 13/8, Bamboo Airways đã tổ chức đại hội đồng cổ đông bất thường, qua đó kiện toàn HĐQT Bamboo Airways với 5 thành viên gồm Chủ tịch Nguyễn Ngọc Trọng, hai phó chủ tịch Lê Bá Nguyên, Doãn Hữu Đoàn và hai thành viên là ông Nguyễn Mạnh Quân - Tổng giám đốc Bamboo Airways và ông Lê Thái Sâm - thành viên HĐQT FLC.

Theo Chủ tịch Nguyễn Ngọc Trọng, Bamboo Airways có kế hoạch tăng cường đội máy bay lên 35 chiếc vào cuối năm 2022, 42 chiếc vào năm 2023 và 100 chiếc vào năm 2028.

Trong thời gian tới, Bamboo Airways đặt mục tiêu tiếp tục mở mới các đường bay quốc tế đến thị trường châu Á, châu Âu, châu Úc và xa hơn là châu Mỹ.